Bổ sung collagen dạng uống là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng vì những hiệu quả mà nó mang lại cũng như duy trì kết quả lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách uống collagen đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vậy uống collagen ngày mấy viên thì cơ thể hấp thụ tốt. Hãy cùng xem trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần bổ sung collagen?

Như ta đã biết, collagen là loại protein đặc biệt của cơ thể chúng ta.  Collagen chiếm tới 30% tổng lượng protein của cơ thể, chiếm tới 90% thành phần cấu tạo nên da, nhất là lớp hạ bì.

Nó có vai trò quan trọng trong việc duy trì sắc xuân  cho làn da cũng như toàn bộ cơ thể. Collagen tập trung nhiều ở gân, giác mạc, xương, sụn, khớp, dây chằng, móng,  tóc, đặc biệt là da.

Cơ thể có khả năng tự sản xuất collagen, nhưng theo thời gian và tuổi tác, khả năng này sẽ bị suy giảm. Cùng với đó là áp lực công việc, ô  nhiễm môi trường, khói bụi, ánh nắng mặt trời, collagen dần bị suy giảm. Điều này khiến cho lượng collagen sản xuất ra không đủ bù đắp lại lượng bị mất đi.

Sự suy giảm collagen gây ra những hậu quả không tốt cho da và sức khỏe. Đầu tiên là những biểu hiện trên da như: khô da, nhăn da, chảy xệ, nám, tàn nhang. Tiếp đó có thể dẫn đến tình trạng tóc rụng, xơ, rối, thị lực  giảm, các bệnh lý xương khớp, sụn… Việc làm cần thiết lúc này để khắc phục tình trạng trên chính là việc bổ sung collagen cho da từ chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp với sản phẩm chứa collagen.

Bổ sung collagen kịp thời, đúng độ tuổi không chỉ giúp phục hồi, kéo dài  tuổi thanh xuân mà còn hỗ trợ sản sinh ra máu, nuôi dưỡng hệ cơ xương, sụn khớp chắc khỏe, dẻo dai. Rõ ràng, đây là lý do chính đáng để chúng  ta, nhất là chị em phụ nữ cần lưu tâm để bổ sung collagen cho cơ thể ngay từ độ tuổi 25 trở đi.

Uống collagen ngày mấy viên? Cách uống collagen hiệu quả nhất

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng viên uống collagen nên tuân thủ theo quy trình như sau:

  • Liều tấn công: Ngày uống 4 viên, chia làm 2 lần sáng- chiều, uống sau khi ăn. Sử dụng liều tấn công tối thiểu trong vòng 1 tháng đầu tiên.

  • Liều duy trì: Ngày uống 2 viên, chia làm 2 lần sáng-chiều, uống sau khi ăn.

Nên dùng hàng ngày, ít nhất là 3 tháng để có thể đánh giá được hiệu quả của sản phẩm trên cơ thể. Thông thường, liệu trình tốt nhất là cứ sau 6 tháng uống thì ngưng từ 1-2 tháng để cơ thể trở nên trạng thái tự nhiên, sau đó tiếp tục uống collagen trở lại.

Uống collagen lúc nào tốt nhất?

Cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm chức năng khác, muốn mang lại kết quả tốt nhất thì collagen phải được dung nạp đúng thời điểm. Nhiều người nghĩ rằng collagen có tác dụng tăng cường sức khỏe của cơ thể và sắc đẹp của làn da và không phải là thuốc nên bổ sung lúc nào cũng đều có hiệu quả như nhau. Điều này là không đúng. Vì cơ thể chúng ta có những thời điểm khác nhau trong ngày hoạt động tốt trong từng vai trò, nhiệm vụ khác nhau.

Theo nghiên, collagen có thời điểm cố định để hấp thụ tối ưu đó chính là sau ăn sáng 30 phút hoặc là trước thời gian đi ngủ 30 phút. Đặc biệt, nên bổ sung collagen vào buổi tối sẽ tốt hơn vì đây là lúc các hoạt động trao đổi chất và tái tạo làn da diễn ra một cách mạnh mẽ nhất. Vì vậy mà bổ sung lúc này sẽ giúp cho các dưỡng chất được hấp thu trọn vẹn và tối ưu nhất, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn, phát huy hiệu quả nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh và phục hồi các hư tổn nhanh chóng. Tham khảo thêm website sức khỏe làm đẹp deptuoi30.com 

Nguồn: gomvietnam.org