Làm cơm hộp ở Nhật Bản là làm như thế nào? Hiện nay đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản là một trong những đơn hàng hot nhất nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đa phần công việc này khá đơn giản và cũng tiết kiệm được nhiều thời gian thích hợp cho những bạn trẻ vừa làm vừa học. Đặc biệt là những bạn nữ vừa khéo tay lại vừa nhanh nhẹn, vậy nên ngành nghề này ngày càng thu hút giới trẻ.

Thời gian khi làm cơm hộp ở Nhật Bản như thế nào?

Làm cơm hộp ở Nhật Bản thì đối với những người lao động ở Nhật Bản nói chung và những người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nói riêng thì thời gian làm việc cũng giống như nhau, thời gian làm việc cố định đó làm 8 tiếng mỗi ngày. Bởi vì ở Nhật Bản những công việc đã được phân định một cách rõ ràng và làm việc suốt quanh năm vì thế công việc được diễn ra xuyên suốt không bị ngắt quãng hay trì hoãn.

Tìm hiểu về làm cơm hộp ở Nhật Bản

Đối với ca làm việc 8 tiếng mỗi ngày thì sẽ rất thuận lợi cho tất cả người lao động, được thoải mái về giờ giấc cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi làm việc nếu như cảm thấy có thể làm thêm được nữa thì có thể đăng kí tăng ca thêm 1 2 tiếng đồng hồ nữa, tùy theo khả năng của mỗi người và tùy theo thời gian rảnh của mỗi người như thế nào đối với công việc. Vào những ngày thứ bảy chủ nhật nếu rảnh cũng có thể đăng kí tăng ca.

Môi trường làm việc cơm hộp ở Nhật Bản.

Để sản xuất những hộp cơm hộp ra thị trường thì trong quá trình làm cơm hộp ở Nhật Bản cũng rất đảo bảo chất lượng. Trong khu làm việc yêu cầu các công nhân ở đây phải tuân thủ những nội qui rất nghiêm khắc. Trước khi vào khu làm việc phải thay hết tất cả đồ đạc, mặc đồng phục chung, các công nhân phải đeo khẩu trang và đội mũ choàng kín tóc và rửa tay bằng xà phòng. Làm như thế nhằm để đảm bảo an toàn cũng như tránh những trường hợp xấu xảy ra khi đóng gói cơm.

Tìm hiểu về làm cơm hộp ở Nhật Bản

Không chỉ là thế xong, ngay sau đó các công nhân còn phải đi đến phòng khử trùng để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn bám trên quần áo. Sau khi trải qua hết những bước như thế thì người lao động mới có thể vào để thực hiện công việc của mình. Vì yêu cầu của Nhật Bản khá gắt nên yêu cầu công nhân cần phải thực hiện cho nghiêm túc để tránh khi làm việc những sợi tóc rơi xuống sẽ làm mất vệ sinh khi khách hàng sử dụng cơm, vì để đảm bảo an toàn chất lượng nên môi trường làm việc rất kĩ lưỡng.

Nguồn xkldnamhai.com