Làm việc nhóm là hình thức làm việc và học tập mang lại hiệu quả cao, đang được nhiều doanh nghiệp và các trường học áp dụng, hơn nữa những mẫu bàn để làm việc nhóm sẽ chiếm ít diện tích hơn, và đem lại không gian sang trọng và hiện đại hơn. Vậy tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc nhóm như thế nào. Mời bạn cùng theo dõi trong bài viết sau đây.

1. Bàn làm việc nhóm 2 người

Bàn làm việc Hòa Phát cho 2 người

Bàn dành cho 2 người có nhiều kiểu dáng để lựa chọn nhất, có thể sắp xếp đối diện nhau hoặc cùng một chiều, và kích thước cũng vì thế mà đa dạng hơn rất nhiều.

Kích thước chuẩn cho từng kiểu bàn sẽ nằm trong khoảng từ 2m đến 2,8m chiều rộng. 0,6m chiều sâu và chiều cao luôn là 0,75m.

Và nên ưu tiên những bàn gỗ công nghiệp có phủ melamine có tác dụng chống trầy xước, chống cong vênh và mối mọt, chống bám bụi… Và tùy thuộc vào không gian để chọn kiểu dáng bàn cho phù hợp nhất.

Xem thêm:

>>> Mua bàn làm việc nhóm ở đâu phù hợp theo từng mức giá?

2. Bàn cho nhóm 4 người

Bàn làm việc nhóm 4 người Hòa Phát

Bàn làm việc cho nhóm 4 người là sự lựa chọn phổ biến nhất, bởi nó có sự phân tách giữa các không gian, vừa tạo sự thoáng đãng lại tăng được hiệu quả làm việc, kích thước tiêu chuẩn cho mẫu bàn làm việc dài 2m đến 3,2m chiều sâu khoảng 0,6 hoặc 0,7m

3. Bàn cho nhóm 6 người

Bàn làm việc cho nhóm 6 người

Đối với bàn làm việc dành cho nhóm 6 người thường được chú trọng về phần chiều rộng để đảm bảo cho không gian làm việc của từng người thoải mái mà vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc như mong muốn.

Kích thước về chiều rộng của bàn làm việc nhóm 6 người này sẽ là từ 3m cho đến 4,2m. Chiều sâu và chiều cao của bàn vẫn sẽ giữ mức chuẩn của bàn làm việc là 1,2 đến 1,4m chiều sâu và 0,75m chiều cao.

Bố trí nhân viên sẽ ngồi đối diện nhau và nên chọn những mẫu bàn có vách ngăn lửng để tạo ra không gian riêng giữa các nhân viên và vừa tạo được nét thẩm mỹ cho nội thất văn phòng.

4. Bàn cho nhóm 8 người

Bàn làm việc Hòa Phát dành cho nhóm 8 người

Kích thước thông thường mà bàn làm việc dành cho 8 người ngồi là từ 4m cho đến 5,6m chiều rộng, về phần chiều sâu thì vẫn không thay đổi từ 1,2m cho đến 1,4m. Và chiều cao sẽ là 0.75m. Như vậy với kích thước này sẽ đem lại đủ không gian làm việc cho 8 người cùng lúc theo hình thức 4:4 có nghĩa là mỗi hàng 4 người và đối diện nhau.

Với hình thức  này vừa tiết kiệm không gian lại mang một phong cách làm việc của một văn phòng chuyên nghiệp. Nhất là đối với những công việc cần sự trợ giúp, hỗ trợ nhau, hoặc những doanh nghiệp chia team để làm việc.

Như vậy qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc nhóm theo số lượng người ngồi ra sao. Nếu bạn có nhu cầu mở văn phòng hay thay mới nội thất để trông chuyên nghiệp hơn bạn có thể tham khảo trước các mẫu bàn làm việc hiện đại tại trang web https://1khonoithatvanphong.com.

Xem thêm:

>>> Bàn làm việc nhóm vách ngăn kính 5 người ngồi