Các bạn có bao giờ tự đặt ra cho mình một câu hỏi là vì sao những bức ảnh trên  mạng, trên Facebook của người khác lại đẹp và sắc nét đến như vậy chưa? Ngoài sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại thì việc nhờ tới phần mềm tăng độ phân giải cho ảnh hay các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh là một biện pháp đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Phần mềm photozoom tăng độ phân giải cho ảnh tốt nhất hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về độ phân giải và cách tăng độ phân giải cho ảnh  mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

 Độ phân giải và  tăng độ phân giải cho ảnh

1 . Độ phân giải ảnh là gì ?

Độ phân giải ảnh theo như được biết là thứ được cấu thành từ rất nhiều các điểm ảnh được gọi Pixel. Xếp liên tiếp với nhau theo số cột của màn hình đó. Số pixel trong một ảnh càng nhiều thì ảnh càng rõ và ngược lại.

Nhưng đôi khi những bức ảnh bạn ưng ý lại không đáp ứng được nhu cầu về độ phân giải.

2 . Làm sao để thay đổi độ phân giải ảnh

Có nhiều những cách khác nhau để thay đổi độ phân giải cho bức ảnh, nhưng thông thường các bạn sẽ cố thay đổi độ phân giải của bức ảnh lên. Việc tự thay đổi như vậy có thể khiến bức ảnh bị mờ, vỡ ảnh ko cò rõ vì lúc này pixel đã bị kéo dãn ra.

Để giải quyết được điều đó chúng ta phải nhờ đến một phần mềm hỗi trợ , để tăng độ phân giải cho ảnh mà vẫn có thể giữ nguyên được chất lượng.

Phần mềm đó có tên là: Photozoom. Một phần mềm nổi tiếng trong giới nghệ thuật, nhiếp ảnh.

3 . Hướng dẫn sử dụng phần mềm để tăng độ phân giải ảnh

Việc đầu tiên các bạn phải có sẵn ảnh, chọn cho mình một bức ảnh và thêm nó vào phần mềm bằng cách nhấn Open, lựa chọn ảnh mà mình muốn tăng độ phân giải sau đó tiếp tục nhấn Open:

4.Tăng độ phân giải

Công việc tăng độ phân giải ảnh bây giờ hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần nhập độ phân giải mà cách bạn muốn vào khung New size. Để ý chỗ Resolution một tý nhé!

Ở đây Width có nghĩa là chiều rộng ảnh, Height là chiều cao ảnh và Resolution là độ phân giải ảnh.

Phần mềm này rất ưu việt ở chỗ: Sau khi ta thay đổi độ phân giải thì nó sẽ tự động quét ảnh và chỉnh sửa . Tùy vào độ phân giải ảnh mà các bạn tăng lên nhiều hay ít mà việc quét, sửa ảnh sẽ nhanh hoặc chậm.

5 . Những lưu ý

Sau khi hoàn tất các bạn lưu ảnh bằng cách nhấn vào Save,khi thấy một cửa sổ hiện lên, các bạn hãy lần lượt chọn đường dẫn, tên và đuôi ảnh. Sau đó nhấn Save là được ( Đuôi ảnh thường là .png và .ping ).

Ngay cạnh New Size các bạn sẽ thấy được ảnh đã chỉnh sửa. nhược điểm của phần mềm này là khi chúng ta chỉnh sửa độ phân giải của ảnh nên thì bức ảnh sẽ rất nặng.

Tiếp theo sẽ có một cửa sổ khác hiện ra, trên cửa sổ các bạn có thể tùy  chọn mức nén ảnh để ảnh nhẹ hơn. Bạn có thể tùy chọn mức từ 0 đến 9. Mức càng cao thì quá trình lưu sẽ càng lâu. Sau đó các bạn nhấn Ok:

Cuối cùng các bạn hãy đợi để quá trình lưu hoàn tất.

Trên đây là các bước cách tăng độ phân giải cho ảnh, hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ chỉnh sửa cho mình những bức ảnh đẹp và ưng ý.