Bạn có biết: hơn 25% thời gian của con người là dành cho việc ngủ?

Đó không chỉ là vấn đề laze xung quanh. Rốt cuộc, con người cần ngủ – giống như họ cần thức ăn hoặc nước. Giấc ngủ có chức năng như một sự sảng khoái tinh thần, cũng “bảo vệ” sự trao đổi chất của cơ thể. Vai trò của giấc ngủ rất cần thiết ở trẻ em và thanh niên, bởi vì đó là khi hóc-môn tăng trưởng được giải phóng.

Cho tầm quan trọng của vai trò của giấc ngủ đối với con người, thiếu ngủ cuối cùng có thể mang lại nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Hơn nữa, đối với một người có hoạt động thường xuyên và cần nghỉ ngơi. Thật vậy, mỗi người có nhu cầu ngủ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần trung bình 8 giờ để ngủ để đảm bảo cơ thể và tâm trạng tiếp tục chạy tối ưu.

Trước khi tham gia một cuộc thảo luận về các thiết kế cho giấc ngủ chất lượng, đây là một số tác động tiêu cực của việc thiếu ngủ mà bạn nên biết:

1. Làm suy yếu hệ thống miễn dịch

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Không chỉ cảm thấy mệt mỏi cả ngày, thiếu ngủ còn ảnh hưởng đến sự suy yếu của hệ thống miễn dịch của bạn. Bởi vì, trong khi ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra rất nhiều hóc-môn melatonin, protein, thậm chí chất phòng chống ung thư. Thiếu ngủ sẽ chỉ làm giảm sức mạnh miễn dịch; Một cuộc khảo sát cho thấy, chín trong số mười người mắc chứng mất ngủ rõ ràng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các bệnh liên quan đến tim mạch nghiêm trọng, như bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao.

2. Giảm chức năng nhận thức 

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Tuy nhiên, giảm giờ ngủ có thể cản trở khả năng nhận thức của bạn. Nói cách khác, bộ não không hoạt động tối ưu. Nói một cách đơn giản, thiếu ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày. Đây là những gì cho phép bạn cảm thấy mất tập trung, hay quên, thậm chí cảm thấy bối rối.

3. Béo phì

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Phải biết rằng, thiếu ngủ ức chế quá trình trao đổi chất và làm gián đoạn quá trình tiêu hóa. Hơn nữa, thiếu ngủ cũng có khả năng “làm tăng” cơn đói vào những giờ bất thường, bởi vì mặt khác – cơ thể sẽ đòi hỏi nhiều thực phẩm hơn những gì cần thiết. Tình trạng này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng cân.

4. Lão hóa sớm

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Nói chung, những người thiếu ngủ sẽ thể hiện một ngoại hình không khỏe mạnh, bao gồm làn da nhợt nhạt, đôi mắt sáng và sưng, quầng thâm trong mắt, làn da xỉn màu, thậm chí là nếp nhăn. Thật ra, thiếu ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ. Điều này bao gồm các yếu tố bệnh, căng thẳng, lo lắng quá mức và trầm cảm, cảm thấy mệt mỏi, thay đổi lối sống, đến các yếu tố môi trường. Mặc dù thường được coi là tầm thường, rõ ràng, yếu tố môi trường này có tác động lớn nhất. Một số ví dụ về các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, chẳng hạn như nhiệt độ không thoải mái, thông gió kém, tình trạng thoải mái của giường không thể đáp ứng được cơ thể. Phòng ngủ là không gian quan trọng nhất cho chức năng ngủ chất lượng tốt. Hơn nữa, đó là nơi bạn thường dành nhiều thời gian hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết kế một căn phòng cho giấc ngủ thoải mái hơn?

5. Cải thiện lưu thông không khí

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Lưu thông không khí tốt là rất quan trọng để đáp ứng lượng oxy cần thiết cho cơ thể. Lượng oxy này giúp quá trình lưu thông máu. Để có giấc ngủ chất lượng hơn, hãy đảm bảo phòng của bạn có thông gió chéo. Cách dễ dàng là đặt các lỗ thông hơi với nhau trên hai bức tường đối diện. Hệ thống thông gió chéo sẽ giúp giữ nhiệt độ trong phòng thấp, bằng cách trực tiếp gửi không khí vào bên ngoài phòng. Tuy nhiên, nếu làm một hệ thống thông gió chéo là không thể. Bạn cũng có thể đặt một quạt thông gió, đặc biệt là tăng tốc lưu thông không khí trong phòng.

6. Sắp xếp gọn gàng

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Mặc dù không tốt, một phòng ngủ bừa bộn thường là một vấn đề phổ biến thường được tìm thấy. Có nhiều nguyên nhân, không chỉ là một lối sống lộn xộn. Đôi khi, thói quen nhanh buộc bạn phải tận dụng tối đa thời gian của mình. Như vậy, các vấn đề khác như dọn dẹp khăn trải giường, hoặc thậm chí dọn dẹp những thứ xung quanh giường, không thể được giải quyết. Giải pháp, tận dụng thời gian rảnh của bạn bằng cách sắp xếp phòng tốt hơn. Phân loại các vật dụng của bạn thành các nhóm, sau đó đặt nó vào một thùng chứa riêng. 

7. Chọn giường ngủ tốt

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Giường ngủ tốt là một đối tượng có thể hỗ trợ tư thế của bạn tốt hơn. Có những lúc, một tấm nệm tốt cho bạn không nhất thiết phải tốt cho người khác. Trên thực tế, mua giường từ một thương hiệu phổ biến có thể là một lựa chọn. Thật không may, nó không thể bị loại bỏ, nệm thương hiệu chắc chắn có một mức giá tương đối đắt. Cách dễ dàng, bạn có thể kiểm tra nệm trước khi mua nó. Bạn có thể nằm trên đó một lúc, ít nhất 10 đến 15 phút, để tìm hiểu xem nệm có quá mềm / cứng, quá lõm hay không.

Xem thêm: Một số giường ngủ tốt mang đến sự thoải mái cho bạn

8. Màu sắc phòng

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Để có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, nên chọn màu thư giãn như xanh dương, xanh lá cây, hoặc kết hợp với các màu tự nhiên khác như socola. Không thành vấn đề, nếu bạn là người hâm mộ những màu sắc tươi sáng, như màu vàng hoặc màu hồng. Tuy nhiên, đảm bảo cũng không làm cho màu sắc quá nổi trội. Thay vào đó, hãy thử ghép nó với các màu khác, hay đúng hơn là chọn các màu khác nhau cho một số thiết bị như rèm cửa, tấm trải giường, đồ nội thất…

9. Ánh sáng

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng trong nội thất gia đình?

Là một kiến ​​thức phổ biến, thay vì tạo ra giấc ngủ chất lượng, ánh sáng quá chói thực sự làm gián đoạn giấc ngủ. Ngược lại, ngủ với ánh sáng mờ – có thể khiến bạn ngủ ngon hơn và chất lượng hơn. Đối với giấc ngủ chất lượng; tránh lắp đặt đèn ngay trên đầu của bạn hoặc thậm chí ở giữa trần nhà. Bởi vì, vị trí này thực sự sẽ khiến ít thư giãn hơn khi đi ngủ. Thật vậy, có những lúc có một số hoạt động mà bạn sẽ làm trước khi đi ngủ; giống như đọc một cuốn sách hoặc kiểm tra một công việc.Đối với hoạt động này, nên sử dụng đèn đọc sách.

Ngoài việc trang trí phòng, bạn có thể sử dụng ánh sáng khuất – hoặc loại đèn được ngủ. Đặt có thể ở một số góc độ nhất định, như dưới kệ tường, trần nhà, đằng sau những bức tranh, và nhiều hơn nữa.Tránh cũng áp dụng ánh sáng che giấu với màu sắc quá sáng. Như một sự thay thế, bạn có thể chọn màu của ánh sáng vàng.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Phân loại các loại bộ sofa được bán trên thị trường hiện tại

– Thông tin chung về ghế sofa văng cao cấp GD264