Những Sai Lầm Của Người Mới Sưu Tập Đồng Hồ Điện Tử

Đối với một người mới bắt sử dụng và sưu tập đồng hồ điện tử, việc chưa rành về thiết kế, chất lượng và giá thành dẫn đến chọn nhầm sản phẩm không phù hợp là điều dễ hiểu. Dưới đây là các sai lầm thường gặp ở người mới “chơi” đồng hồ mà bạn nên tham khảo, từ đó rút ra được bài học cho bản thân mình.

Đồng hồ càng đắt tiền càng “sành điệu”?

Đừng nghĩ rằng đồng hồ điện tử càng đắt tiền sẽ càng chứng tỏ “đẳng cấp” của bạn. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi vừa mới bắt đầu theo đuổi đam mê sưu tập đồng hồ điện tử, bạn còn khá non nớt và thiếu kinh nghiệm trong việc lựa chọn. Nếu bạn đầu tư quá nhiều tiền cho chiếc đồng hồ đầu tiên của mình thì chắc chắn sau này sẽ hối hận đấy.

Không phải đồng hồ điện tử càng đắt tiền là càng giúp bạn thêm sành điệu.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua những chiếc đồng hồ điện tử đeo tay có mức giá không quá cao, thuộc phân khúc bình dân. Những sản phẩm này nên có thiết kế phù hợp với phong cách và sở thích của bạn, bạn có thể sử dụng nó hàng ngày hoặc vào nhiều dịp khác nhau. Chiếc đồng hồ quá đắt tiền sẽ khiến bạn chỉ dám ngắm nhìn mà không dám sử dụng nó thường xuyên, đây là điều cực kỳ lãng phí.

Chạy theo các Watch Collector đi trước

Muốn trở thành một Watch Collector hay nhà sưu tập đồng hồ điện tử thực thụ không phải bạn phải ép mình chạy theo những “tiền bối” đi trước. Mỗi người sẽ có một sở thích cá nhân riêng, vậy nên không phải mẫu đồng hồ ưa thích nào được các Watch Collector lăng xê thì nó cũng sẽ là “gu” của bạn. Nếu chỉ mải chạy theo việc sở hữu các mẫu đồng hồ điện tử đeo tay theo Trend hay xu hướng thời trang, thì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điều thú vị, nó sẽ khiến bạn không còn hứng thú với đam mê này nữa.

Nên sưu tập đồng hồ điện tử theo sở thích cá nhânĐừng để cho suy nghĩ phải lấp đầy bộ sưu tập đồng hồ điện tử làm cho bản thân dần mất đi niềm vui và đam mê ban đầu của mình. Thay vì chạy theo Watch Collector, bạn nên dành thời gian đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu và xem xét từng chiếc đồng hồ đeo tay điện tử phù hợp với chính mình. Khi nhìn lại bộ sưu tập của mình sau một thời gian, mỗi sản phẩm đều có một câu chuyện và ý nghĩa riêng, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và tự hào về nó.

Độ bền của đồng hồ điện tử tỷ lệ thuận với giá tiền?

Nhiều người dùng nghĩ rằng với giá tiền càng cao thì độ bền sử dụng của đồng hồ điện tử sẽ càng bền lâu. Tuy đây là một suy nghĩ không sai nhưng nó không hẳn hoàn toàn đúng trong nhiều trường hợp. Nếu chiếc đồng hồ điện tử bạn đang sở hữu được thiết kế nghiêng về thời trang, thì nó sẽ không được đầu tư về khả năng chống sốc, chống nước. Vậy nên dù giá đồng hồ điện tử có lên đến hàng chục triệu đồng, sản phẩm cũng không thể so sánh về độ bền với những chiếc đồng hồ thể thao chỉ có giá chưa đến 5 triệu đồng.

Độ bền của đồng hồ điện tử còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạnĐộ bền của đồng hồ điện tử còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn

Tóm lại, không phải sở hữu nhiều đồng hồ điện tử đeo tay có giá thành đắt đỏ, bắt kịp xu hướng thời trang sẽ giúp bạn trở thành một Watch Collector chân chính. Đôi khi bộ sưu tập đồng hồ của bạn sẽ có cả những mẫu đồng hồ điện tử giá rẻ và những mẫu trung bình nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thẩm mỹ, chất lượng và tính năng, chỉ cần phù hợp với phong cách của bản thân là được. 

Xem thêm:

https://thongtintrithuc.com/nhung-ly-do-cap-doi-thuong-chon-dong-ho-doi-day-da/

https://thongtintrithuc.com/cach-xu-ly-hoa-don-ghi-sai-tong-so-tien-thanh-toan/