Trần thạch cao hiện nay rất được ưa chuộng trong thiết kế của những ngôi nhà hiện đại. Do vậy để có một hệ thống chiếu sáng bắt mắt cho khu vực này, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt trần để tạo điểm nhấn.

Khái niệm và phân loại đèn hắt trần thạch cao

Đèn hắt trần thạch cao là loại đèn không có chức năng chiếu sáng trực tiếp mà nó được sử dụng với chức năng trang trí bằng cách gắn loại đèn này vào khe của trần thạch cao giật cấp để ánh sáng chiếu lên mặt trần rồi hắt xuống tạo ra các khoảng sáng tối theo một hình dạng nhất định nhằm tăng thêm vẻ đẹp và mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn hắt trần thạch cao, tuy nhiên nó được chia làm hai loại chính là đèn led dây và đèn tuýp led, hai loại đèn này sử dụng công nghệ chiếu sáng led nên rất tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên đèn led dây là loại đèn sử dụng một mạch điện nhỏ gọn có gắn các chip led được bao bọc bởi một lớp nhựa dẻo, trong suốt; thông thường với 1m dây thì có khoảng 60 đèn led nhỏ với nhiều màu sắc có thể thay đổi do đó nó rất phù hợp để luồn vào các khe trần thạch cao mà không bị hở tạo cảm giác chân thực cho người nhìn. Còn với những nơi có yêu cầu về cường độ ánh sáng lớn, vị trí lắp đặt đèn đơn giản thì nên sử dụng loại đèn tuýp led.

Những điều bạn cần biết về đèn hắt trần thạch cao

Ưu điểm của đèn hắt trần thạch cao

Ưu điểm nổi bật của đèn hắt trần là sử dụng công nghệ led vào chiếu sáng vừa giúp đạt hiệu quả chiếu sáng tối đa, vừa có công suất tiêu thụ điện thấp hơn so với những loại đèn huỳnh quang khác vì vậy nó giúp tiết kiệm một phần hóa đơn tiền điện cho người sử dụng.

Thứ hai, với cấu tạo dạng dây có thể uốn cong hay duỗi thẳng một cách dễ dàng nên nó rất phù hợp với việc trang trí ở những nơi có họa tiết cầu kì, uốn lượn của trần thạch cao mà những loại đèn khác không có được và với thiết kế nhỏ gọn, chất liệu nhẹ nên dễ dàng trong việc lắp đặt và treo tại các vị trí trên cao và trong các khe chiếu sáng nhỏ.

Thứ ba, đèn hắt trần có chức năng trang trí và làm nổi bật phần trần thạch cao bằng sự thay đổi màu sắc ánh sáng giúp tạo sự bắt mắt, điểm nhấn cho không gian phòng khách nhà bạn.

Những điều bạn cần biết về đèn hắt trần thạch cao

Những lưu ý khi lắp đặt đèn hắt trần thạch cao

Tùy vào từng loại đèn hắt trần khác nhau thì có có cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên, để cho ra một hệ thống chiếu sáng hoàn hảo, bạn cần có dự định trước về dạng loại đèn sử dụng, kiểu dáng của nó để phù hợp với thiết kế của trần thạch cao và đánh dấu vị trí lắp đèn nhằm tạo khoảng trống tạo sự dễ dàng cho việc lắp đặt hệ thông chiếu sáng sau này.

Thứ hai ngoài vị trí lắp đặt thì cách phối màu sắc phù hợp cho các loại đèn hắt trần cũng rất quan trọng bởi sự kết hợp hài hòa của nó với các loại đèn trang trí khác giúp mang đến cho không gian chiếu sáng một vẻ đẹp có tính thẩm mỹ cao..

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn thợ lắp đặt có tay nghề cao, có sự khéo léo, tỉ  mỉ sẽ giúp việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng, chính xác theo đúng tỷ lệ đã được đánh dấu sẵn và nhằm giảm bớt những sửa chữa không đáng có trogn quá trình lắp đặt.

Đèn hắt trần là một trong những loại đèn trang trí được sử dụng rỗng rãi trong hệ thống chiếu sáng gia đình hiện nay, mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể lựa chọn loại đèn hắt trần phù hợp với mục đích trang trí ngôi nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 3 Cách lấy cao răng bằng dầu dừa hiệu quả và đơn giản tại nhà

>>> 4 điều bạn phải biết về mài răng thẩm mỹ