Hiện nay, chúng ta gặp rất nhiều, rất đa dạng các căn bệnh về răng miệng khác nhau, chính vì vậy vấn đề và mức độ nghiêm trọng cũng không giống nhau, cách giải quyết cũng vậy. Việc mài răng thẩm mỹ ra đời cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, khách hàng không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ mà còn đến sức khỏe, sự lâu bền của việc này. Sự hiểu biết của mọi người cũng như độ phổ biến về phương pháp này chưa nhiều, chưa cao, chính vì vậy nó trở thành vấn đề được bàn tán. Hôm nay, các bạn hãy cùng Nha khoa Oze dõi theo bài viết này, tìm hiểu về những điều bạn cần biết về mài răng thẩm mỹ nhé!


Có phải mài răng thẩm mỹ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn?

Có phải mài răng thẩm mỹ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn?

I. Mài răng thẩm mỹ là gì?

Trong nha khoa, mài răng thẩm mỹ được hiểu là một kỹ thuật nhằm điều chỉnh độ dài ngắn, tác động bào mòn bớt bề mặt, răng theo tỉ lệ đã được tính toán, xác định từ trước, phù hợp nhất để có thể điều trị, chỉnh sửa răng.

Việc mài răng thẩm mỹ có vẻ là một việc khá đơn giản, tuy nhiên thực tế đây là phương pháp cần một bác sĩ có tay nghề chắc chắn, đòi hỏi mọi thao tác thực hiện bài bản, chính xác với dự tính ban đầu, giúp đảm bảo được chức năng hoạt động răng vẫn tốt sau mài. 

II. Nguyên tắc mài răng thẩm mỹ

Khi mài răng thẩm mỹ, có 3 yếu tố cơ bản trong nguyên tắc, đó chính là: 

– Tỉ lệ chuẩn là 2mm, phải không được mài vượt quá con số này.

– Điều cấm kỵ là không được mài xâm lấn đến vị trí tủy răng.

– Mài nhẵn để công tác chụp mão sứ lên được diễn ra trơn tru, thuận lợi, không có kẽ hở.

Mài nhẵn giúp mão sứ chụp lên dễ dàng, không có kẽ hở

Mài nhẵn giúp mão sứ chụp lên dễ dàng, không có kẽ hở

III. Tại sao cần phải mài răng bọc sứ thẩm mỹ

Mài răng là nguyên tắc, thao tác bắt buộc phải có trong việc bọc răng sứ thẩm mỹ. Đối với những trường hợp có khiếm khuyết về răng miệng, mong muốn thẩm mỹ lại nụ cười thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Sử dụng nhiều nhất cho các trường hợp răng bị hô, chìa ra quá nhiều hoặc kích cỡ răng quá to, không đối xứng, đồng đều với bên còn lại,… gây mất cân xứng khuôn mặt.

Đọc thêm: Tuổi thọ của dán răng sứ được bao lâu?

Sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 32 và những điều cần biết

Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế GTGT theo Luật quản lý thuế 38

IV. Mài răng thẩm mỹ có nguy hiểm không

Nếu xét về cơ bản, việc mài răng thẩm mỹ không gây bất cứ một tác động nguy hiểm nào đến sức khỏe bạn, nhất là khi bác sĩ chịu trách nhiệm thực hiện có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm, tuân thủ đúng các nguyên tắc, tiêu chuẩn kỹ thuật mài. 

Đối với những trường hợp thực hiện sai lệch, có thể dẫn đến nhiều những ảnh hưởng tai hại, bao gồm: làm ê buốt răng, gây đau nhức, khi ăn uống, dù chỉ là một tác động nhỏ cũng gây kích ứng, khả năng ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều, giảm sự ngon miệng đi đáng kể. 

Mài răng thẩm mỹ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Mài răng thẩm mỹ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Sau khi mài, xác định được tình trạng răng, vị trí, hình dáng của tủy răng, bác sĩ sẽ quyết định được tỷ lệ mài răng là thế nào!

Hơn nữa, sau khi mài răng, bạn cũng cần bọc hay dán sứ, tránh dẫn đến tình trạng lộ ngà răng, đảm bảo được độ bền răng và không gây ê buốt về lâu về dài

Tuy nhiên, để thực hiện được việc đó, phụ thuộc nhiều nhất là vào tay nghề bác sĩ, vì vậy việc lựa chọn một địa chỉ uy tín thực hiện là điều vô cùng quan trọng. Đồng hành cùng với nha khoa Oze chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm và cảm nhận được sự tận tình, thân thiện, cũng như tính chuyên nghiệp, chuyên môn cao của chúng tôi. Ở phòng khám Oze, thường xuyên có nhiều ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, vì vậy đừng chần chừ khi bạn muốn tân trang lại hàm răng nhé!

Sau khi mài, cần dán, bọc sứ lại để bảo vệ men răng

Sau khi mài, cần dán, bọc sứ lại để bảo vệ men răng

Tuy phương pháp mài răng sứ thẩm mỹ chưa thực sự phổ biến, thì đây vẫn là một cách làm hữu dụng, mang lại nhiều lợi ích. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích thú vị đến cho bạn đọc!