Để có thể đọc được file định dạng XML người dùng có thể tải phần mềm iTaxViewer để hỗ trợ đọc. Còn đối với công việc nộp tờ khai thuế, các doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng để đảm bảo công việc thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay, việc tăng cường các giải pháp công nghệ thông tin mà cụ thể thể là triển khai các ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý, vận hành của các doanh nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy, các thủ tục hành chính cũng cần phải được cải cách. Ngành thuế là một trong những ngành đi tiên phong trong việc áp dụng  công nghệ 4.0 nhằm giảm các thủ tục hành chính rườm rà, mang lại sự tiện lợi cho các doanh nghiệp, cũng như đảm bảo sự chính xác, minh bạch cho cơ quan quản lý nhà nước.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp nhằm kiểm tra các lỗi số học mà người dùng trực tiếp làm công tác này có thể mắc phải trong quá trình làm việc. Phần mềm Hỗ trợ kê khai mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc của các doanh nghiệp như giảm tải khối lượng công việc hành chính, giảm bớt áp lực của người lao động, hạn chế tối đa việc thất thoát cho nhà nước.

kê khai thuế qua mạng

Các lợi ích tuyệt vời của hệ thống kê khai thuế qua mạng có thể kể đến như:

-Có thể tiến hành kê khai thuế mọi lúc, mọi nơi, không bị phụ thuộc vào giờ giấc làm việc của cơ quan thuế.

– Lưu trữ lâu dài, dễ dàng tra cứu, tìm kiếm, có tính pháp lý cao

https://gomvietnam.org/chi-con-9-thang-truoc-han-cuoi-su-dung-hoa-don-dien-tu/

– Tiết kiệm chi phí giấy tờ, in ấn, thời gian và công sức đi đến tận cơ quan thuế để nộp hồ sơ kê khai.

– Nếu trong trường hợp mất tờ khai thuế thì người dùng hoàn toàn có thể đề nghị lên cơ quan thuế đề xuất cung cấp lại hồ sơ.

– Hạn chế tối đa những sai sót không đáng có như cách kê khai thuế truyền thống

– Lưu trữ được nhiều hồ sơ theo một cách có hệ thống tạo điều kiện cho bạn dễ theo dõi cũng như tiện trong việc kê khai

Như vậy có thể thấy, phần mềm hỗ trợ kê khai mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiến hành thực hiện nghĩa vụ về thuế một cách nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó đây cũng là công cụ đắc lực giúp cơ quan thuế quản lý một cách chặt chẽ việc thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế của các doanh nghiệp, tránh thất thu ngân sách của nhà nước. 

https://gomvietnam.org/