Bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi chứng chỉ tiếng anh toeic? Làm thế nào để thi toeic đạt điểm cao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các kinh nghiệm thi toeic đạt điểm cao qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bạn cần có mục tiêu rõ ràng

Mặc dù bạn rất chăm chỉ ôn luyện, làm đề thi. Nhưng nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng với con số đạt điểm tối đa của mình là bao nhiêu thì bạn sẽ khó có thể đạt được ý nguyện như mong muốn.

Có được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp cho việc ôn tập của bạn trở nên tốt hơn. Bạn sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn cho cái đích mình đang hướng tới.

2. Bạn cần có động lực và quyết tâm cao

Để có được thành quả cao không phải cứ học nhiều là được. Những người đạt điểm cao khi thi toeic từng chia sẻ rằng: dù bạn có học nhiều cách, nhiều phương pháp đi chăng nữa nếu không có động lực và quyết tâm cao thì không thể thúc đẩy bản thân bạn học tốt hơn.

Xác định được động lực sẽ thúc đẩy bản thân bạn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa. Những động lực bên trong bản thân bạn sẽ khiến bạn mong muốn đạt được thành công nhanh chóng hơn.

Cần luyện nghe nhiều để có kĩ năng làm bài thi tốt

3. Bạn cần nghe tiếng anh nhiều hơn nữa.

Trong bài thi toeic thì phần nghe chiếm đến 45% điểm. Do đó nếu bạn nghe tốt sẽ giúp bạn điểm được 600- 700 điểm dễ dàng hơn.

Đây là một trong những kinh nghiệm giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi toeic. Mặc dù ngữ pháp cũng quan trọng nhưng ngữ pháp chỉ chiến 15% số điểm của toàn bài.

Để nghe tiếng anh tốt bạn cần có vốn từ vựng nhiều và phát âm chuẩn. Để cải thiện được kĩ năng nghe tiếng anh tốt hơn bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để luyện nghe tiếng anh.

Hãy dành nhiều thời gian nghe tiếng anh qua các bài hát, xem phin không phụ đề… Khi nghe tiếng anh bạn nên chuẩn bị thêm bút, giấy nhớ để ghi chép các từ mới bạn chưa biết, cách phát âm chuẩn của nó ra làm sau sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ của mình tốt hơn.

Nên chọn những cuốn sách luyện thi toeic phù hợp

4. Kĩ năng làm bài đọc hiểu

Đọc hiểu là phần thi không khó trong các bài thi toeic. Thế nhưng chúng ta thường chủ quan mà làm mất điểm ở bài đọc hiểu này.

Kinh nghiệm thi toeic phần đọc hiểu tốt đó chính là để ý tới từ vựng, làm bài thật cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn cần đọc lý thuyết, đọc kĩ yêu cầu đề bài trước khi chọn đáp án. Những điều nhỏ nhoi bạn bỏ qua có thể dẫn đến những sai lầm lớn khiến bạn bị mất điểm.

5. Kĩ năng làm bài thi phần ngữ pháp

Ngữ pháp thường rộng lớn, có quá nhiều cấu trúc câu do đó chúng ta thường dành phần lớn thời gian để học tập và ôn phần ngữ pháp.

Kinh nghiệm thi toeic làm tốt bài thi phần ngữ pháp đó là bạn nên tìm kiếm những quyển sách phù hợp để luyện tập làm bài. Với những cấu trúc câu tương tự chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt bài thi của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm thi toeic mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn ôn luyện thành công và đạt điểm cao trong kì thi này.