Khi muốn mua đèn led soi tranh, bạn không biết nên chọn loại nào bởi bản thân không am hiểu về lĩnh vực này? Thị trường các loại đèn mẫu mã đa dạng như vậy có xuất hiện loại đèn kém chất lượng, hàng giả như các mặt hàng khác. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua kingled.vn sao cho phù hợp của chuyên gia dưới đây nhé. 

Ứng dụng của đèn led soi tranh 

Các loại đèn led hiện hữu ở khắp nơi trong cuộc sống. Chúng ta không thể sống thiếu đèn. Sẽ thế nào nếu như một ngày trên thế giới không còn thắp bất kỳ một chiếc đèn nào? Chắc hẳn hành tinh sẽ trở nên tăm tối. 

Ngoài công dụng để chiếu sáng muôn vật, đèn led còn được dùng trong trang trí. Tạo hiệu ứng cho không gian thêm huyền ảo. Đèn led soi tranh cũng là một loại có công dụng như vậy. Chúng được gắn vào tranh để cung cấp đủ ánh sáng cho bức họa hiện lên thật sinh động rõ nét. Một phần khác là thu hút ánh nhìn, sự chú ý từ mọi người. 

Những người chuyên thiết kế kiến trúc sẽ biết lựa chọn loại đèn phù hợp cho từng không gian, tuân theo mục đích trang trí, ý nghĩa mà bức tranh truyền tải. 

Người ta thường sử dụng đèn led soi tranh trong không gian các căn phòng của nhà ở, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, các phòng triển lãm… 

Nơi nào có sử dụng tác phẩm nghệ thuật để trang trí, sẽ thật thiếu sức hút nếu không đặt thêm đèn soi tranh đi cùng. 

Lắp đặt đèn có khó không

Không cần phải là một người thợ lành nghề, bất kỳ ai cũng có thể lắp đặt được đèn led soi tranh rất dễ dàng. Với các căn hộ, cần nhiều thời gian và công sức để trang trí các phòng theo ý mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự mình chọn và lắp đặt đèn theo ý muốn mà không cần phải gọi thợ hoặc nhờ người lắp hộ. 

Cách lắp đặt rất đơn giản, hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn và làm theo từng bước một để đảm bảo lắp đúng kỹ thuật: 

Bước 1: Bạn nên lắp đèn vào ban ngày bởi vì phải tắt toàn bộ hệ thống điện của căn nhà trước khi lắp. Kỹ lưỡng hơn, đảm bảo không còn nguồn điện, hãy kiểm tra bằng bút thử điện. 

Bước 2: Đặt vị trí lắp đèn. Nên đặt cách bức tranh một khoảng để đèn không che lấp vào phần nào của tranh. Vị trí đặt đèn nên đảm bảo tỏa ra đủ ánh sáng cho khắp toàn bộ tranh. Đặt lệch sẽ mất thẩm mỹ. Nếu có thể, nên sử dụng máy đo thước, góc sao cho đèn lắp vào vị trí chuẩn nhất. 

Bước 3: Tiến hành khoan và kết nối các bộ phận của đèn với dây điện. Chú ý nối theo hướng dẫn sử dụng ghi khi mua sản phẩm. Dây nào đi với dây nào phải đúng chuẩn. 

Bước 4: Cố định lại các phần khác. Lắp làm sao cho phần dây không hở ra gây mất thẩm mỹ. Cố định lại khung đèn sao cho chắc chắn nhất. 

Bước 5: Mở lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Bật thử đèn xem đã được hay chưa. Nếu chưa được bạn sẽ tắt nguồn điện và thực hiện lắp lại từ đầu. 

Kinh nghiệm chọn mua đèn led soi tranh 

Đèn led soi tranh dùng để trang trí cho không gian thêm nổi bật nên sẽ cần chọn lựa kỹ càng loại có thiết kế, mẫu mã phù hợp. Một bức tranh sẽ thật lộng lẫy khi chọn lựa được đèn hỗ trợ đúng chuẩn. 

Lựa chọn màu sắc của đèn led soi tranh. Hai màu gần với ánh sáng tự nhiên, không làm thay đổi các màu sắc khác là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. 

Cường độ của ánh sáng chỉ ở mức vừa phải là phù hợp. Không nên chọn loại có ánh sáng mạnh hoặc quá yếu. Khi mua tại cửa hàng, hãy yêu cầu cắm thử xem sản phẩm có cho độ ánh sáng hợp với bức tranh và toàn bộ không gian. 

Chú ý đến kích thước tranh phải tương ứng với kích thước đèn. Nếu để rọi một bức tranh nhỏ chỉ cần chọn loại đèn có kích thước vừa phải, số lượng 1 đèn là đủ. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mr 1h có tốt không? Có tác dụng phụ không

>>> Các sản phẩm vòi rửa có được chú trong trong căn bếp?