Ngành Dược luôn là “ngành học hot” bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người là mãi mãi, tuy nhiên khi đã theo học Cao đẳng Dược người học cần phải chú trọng nâng cao Y đức

Học Cao đẳng Dược cần phải chú trọng nâng cao Y đức

Học Cao đẳng Dược cần phải chú trọng nâng cao Y đức

Tôi tên là Nguyễn Thị Trúc Phương, hiện tại tôi đang học lớp Cao đẳng Dược, là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sinh ra và lớn lên tại Tiền Giang. Ngành Dược là một ngành tôi rất yêu thích, đam mê. Tôi mong muốn sau khi ra trường sẽ trở thành một Dược sĩ Cao đẳng Dược giỏi có nhiều kinh nghiệm và mở một hiệu thuốc cho riêng mình.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo uy tín, nhà trường có nhiều giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và là một môi trường học tập giúp các sinh viên có thể trao dồi kĩ năng giao tiếp ngoại ngữ và trình độ ngoại ngữ của mình tốt hơn. Đây chính là một ngôi trường uy tín và đáng tin cậy cho các bạn sinh viên muốn theo học ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng.

Ngành Dược là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, chính bởi thế mà nó có nhiệm vụ còn mang lại sức khỏe, niềm vui và cuộc sống tốt đẹp cho mọi người trên thế giới

Truyền thống đạo đức tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: ”Lương Y như từ mẫu”, có nghĩa là người thầy thuốc dù là Tây Y hay Y học cổ truyền phải hết lòng vì sức khỏe của bệnh nhân, có lòng thương yêu và cảm thông, quan tâm, chia sẻ, động viên, an ủi để giảm đi sự đau đớn của người bệnh.

Học Cao đẳng Dược cần phải chú trọng nâng cao Y đức

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Là một sinh viên đang theo học ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng, tôi đã được học 12 điều Y đức. Y đức chính là một môn học không thể thiếu đối với những thí sinh đang theo học ngành Y Dược và tôi tự nhủ rằng mình phải cố gắng học tập thật tốt để nâng cao trình độ kiến thức và chuyên môn để sau này trở thành một Dược sĩ giỏi, cống hiến hy sinh vì sự nghiệp cứu người, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cho mọi người và cả cho bản thân mình. Chính bở sức khỏe là cái vốn quý của con người.

Xem thêm:

Kinh nghiệm thi toeic giúp bạn đạt điểm cao

Trong tất cả các ngành nghề, không có ngành nghề nào đặc biệt bằng Y Dược, nghề Dược là một trong những nghề đặc biệt bởi yêu cầu khắt khe về sự cẩn thận, tỉ mĩ, tận tâm với nghề, hết lòng yêu nghề vì một lỗi lầm hay một thiếu sót dù là rất nhỏ cũng có thể gây ra tác hại vô cùng lớn đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

Sau khi ra trường, như mọi sinh viên tại một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bất kì, tôi mong muốn có một công việc ổn định ở thành phố Hồ Chí Minh và mở một tiệm thuốc cho riêng mình vì nếu sau khi ra trường và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh thì tôi sẽ tiếp tục học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, kĩ năng thực hành của mình nhiều hơn nữa.

Học Cao đẳng Dược cần phải chú trọng nâng cao Y đức

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Sau khi tốt nghiệp ra trường hầu hết các bạn sinh viên và kể cả tôi đều mong muốn rằng có một công việc làm ổn định đúng ngành mình học và mức thu nhập khá .Và sau hai năm có thể tăng lên để tôi có thể tiếp tục học ngành mình yêu thích bằng chính số tiền mình kiếm được.

Chắc hẳn sau khi tốt nghiệp không chỉ riêng tôi mà các bạn sinh viên đang học cao đẳng đều có nguyện vọng liên thông lên Đại học, và tôi cũng vậy tôi sẽ liên thông lên Đại học ngành Dược đó cũng là chuyên ngành tôi đang theo học và cố gắng phấn đấu học tập thật tốt góp một phần nhỏ của mình vào sự nghiệp cứu người, chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Xem thêm:

Tại sao cần có động lực học tiếng anh?