Cuộc sống của thực tập sinh tại nhật bản như thế nào là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bởi theo đánh giá của nhiều người thì nó không phải như thiên đường giống như mọi người mơ ước đến. Vậy thực tế nó như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản là địa điểm khá lý tưởng cho người lao động Việt Nam sang sinh sống và học tập, làm việc. Tuy nhiên, đã có một số bạn thực tập sinh chia sẽ rằng thời gian đầu lúc mới sang sẽ có nhiều bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới chính vì thế cần phải vượt qua, cố gắng hết sức .. tất cả cũng chỉ vì “cơm áo gạo tiền”.

Sự thật về cuộc sống của thực tập sinh tại nhật bản! Bạn nên biết 1

1. Sự bất đồng về ngôn ngữ

Sự bất đồng ngôn ngữ là một trong những rào cản lớn của người lao động Việt Nam khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài.  Vì thế, để có thể hòa hợp với môi trường và cuộc sống bên Nhật đòi hỏi bạn cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Nhật kha khá.

Vì thế, trong quá trình sinh sống và làm việc bên Nhật bạn cần phải cố gắng chăm chỉ rèn luyện khả năng giao tiếp với người bản xứ để nâng cao vốn từ của mình.

Tin khác: Những lỗi sai cơ bản nhiều người mắc phải khi mua bàn ghế ăn thanh lý

2. Chi phí đắt đỏ hơn ở Việt Nam

Nhật Bản tuy là đất nước có thu nhập cao nhưng mức chi phí sinh hoạt bên đó là khá đắt đỏ so với ở Việt Nam.  Thậm chí cao gấp 5 lần so với Việt Nam vì thế người lao động Việt cần phải tiết kiệm và lên cho mình kế hoạch chi tiêu hợp lý thì mới có tiền để gửi về gia đình.

Mặc dù, thực tập sinh Việt sang đó làm việc sẽ có một số xí nghiệp hỗ trợ chỗ ăn, ở sinh hoạt gần nơi làm việc. Nhưng thực tế, có rất ít công ty hỗ trợ 100% mà đến tháng lĩnh lương thì người lao động sẽ bị khấu trừ các khoản tiền này.

Tin khác: Những tiêu chí giúp bạn chọn được mẫu giường ngủ có ngăn kéo phù hợp

Sự thật về cuộc sống của thực tập sinh tại nhật bản! Bạn nên biết 2

3. Môi trường làm việc khắc nghiệp

Có khá nhiều bạn cũng ấn tượng về đất nước Nhật Bản về tính cách của họ.Người Nhật cực kỳ dễ tính nhưng đối với công việc thì họ lại không hề dễ tính chút nào. Trong công việc họ làm rất nguyên tắc kỹ luật và thực sự nghiêm túc. Vì thế, khi làm việc ở bên này các thực tập sinh Việt sẽ được rèn luyện cho mình tác phong chuyên nghiệp hơn như: Làm việc đúng giờ, chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy của xí nghiệp, tập trung vào hiệu quả chất lượng trong công việc…

Không chỉ riêng cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản gặp khó khăn mà dù bạn học tập và làm việc bất cứ nơi đâu thì bạn cũng phải xác định cho mình việc đi làm ,đi kiếm tiền cũng phải trải qua những thăng trầm thì mới có cuộc sống tươi đẹp được. Quan trọng là ở mỗi cá nhân cần phải biết vượt qua những khó khăn, nỗ lực cố gắng vì tương lai của bản thân và gia đình.

Cảm ơn XKLDNAMHAI HR đã chia sẻ bài viết này.