Đối với một số thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay, thì cầu thang ngang nhà là một chi tiết không thể thiếu, góp phần làm nên sự hoàn thiện về tính thẩm mỹ và chức năng sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên việc thiết kế cầu thang ngang nhà rất phức tạp và yêu cầu bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những kinh nghiệm quan trọng giúp bạn thiết kế cầu thang ngang nhà đẹp và ấn tượng nhất. 

Mục lục


Kinh nghiệm thiết kế cầu thang ngang nhà đẹp và ấn tượng

Kinh nghiệm thiết kế cầu thang ngang nhà đẹp và ấn tượng

1. Thiết kế cầu thang ngang nhà tiết kiệm không gian

Việc thiết kế cầu thang ngang nhà giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa đang rất được chú ý và quan tâm hiện nay. Đặc biệt là đối với những không gian có diện tích vừa và nhỏ thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để thiết kế những mẫu cầu thang ngang nhỏ nhỏ gọn theo dạng góc hoặc cầu thang ngang nhà hình xoắn ốc để tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó, nhằm tiết kiệm diện tích thì khoảng không gian ở phía dưới gầm cầu thang còn được có thể tận dụng để thiết kế tủ sách, tủ rượu, tủ đa năng,…Việc thiết kế cầu ngang nhà tận dụng khoảng không gian này vừa giúp không gian rộng rãi hơn vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho thiết kế cầu thang ngang nhà của bạn.

Tận dụng gầm cầu thang bố trí tủ sách đẹp

Tận dụng gầm cầu thang bố trí tủ sách đẹp

Hiện nay, ở hầu hết những mẫu thiết kế nhà ở người ta đều tận dụng khoảng diện tích dưới chân cầu thang ngang nhà để bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho,…để trang trí cho không gian chết này. Cách bố trí này giúp bạn tạo được điểm nhấn độc đáo và mới lạ cho những mẫu cầu thang ngang nhà và tăng tính thẩm mỹ cho bố cục của cả ngôi nhà.

 

Đọc thêm:

Tạo điểm nhấn độc đáo cho chân cầu thang ngang nhà

Tạo điểm nhấn độc đáo cho chân cầu thang ngang nhà

2. Thiết kế cầu thang ngang nhà chuẩn phong thủy

Chi tiết cầu thang trong quan niệm phong thủy được xem là nơi dẫn khí và lưu thông nguồn năng lượng trong khắp không gian nhà ở. Vì thế mà khi thiết kế cầu thang ngang nhà bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố phù hợp với phong thủy. Bạn nên bố trí cầu thang ở những nơi sáng sủa, thông thoáng, rộng rãi bên trong ngôi nhà và cũng cần phải đặt ở những hướng tốt để giúp thu hút nhiều vượng khí mà nguồn năng lượng tốt cho cả gia đình của bạn. Tùy vào từng thiết kế nhà khác nhau mà bạn nên lựa chọn những vị trí thiết kế cầu thang phù hợp nhất.

Cầu thang mang nhiều ý nghĩa phong thủy của ngôi nhà

Cầu thang mang nhiều ý nghĩa phong thủy của ngôi nhà

Ngoài ra số bậc của cầu thang cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như vận khí của mọi người trong gia đình. Việc tính số bậc của cầu thang thường được tính theo quy luật sinh lão bệnh tử, và số bậc cuối cùng ở mỗi tầng nhất thiết phải rơi vào cung sinh thì mới có thể mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Số của bậc thang cũng nhất định phải là một số lẻ như là 17, 21,…vì số lẻ là đại diện cho người sống, chính vì vậy cần tránh số bậc cầu thang là những số chẵn sẽ gây ra nhiều điều không may mắn đối với gia đình.

Số bậc cầu thang nhất định phải là số lẻ

Số bậc cầu thang nhất định phải là số lẻ

3. Lựa chọn chất liệu thiết kế cầu thang ngang nhà

Đẻ có được những thiết kế cầu thang ngang nhà đẹp và ấn tượng thì việc lựa chọn chất liệu thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay cầu thang được thiết kế theo nhiều loại chất liệu khác nhau, vì vậy mà bạn có thể dựa vào sở thích cũng như phong cách thiết kế cầu thang của bạn mà lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất.

Tùy vào phong cách thiết kế để lựa chọn chất liệu phù hợp nhất

Tùy vào phong cách thiết kế để lựa chọn chất liệu phù hợp nhất

Một số loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất để thiết kế cầu thang ngang nhà đẹp và ấn tượng như:

  • Cầu thang ngang nhà bằng gỗ tự nhiên như gỗ lim, gỗ hương, gỗ xoan đào,…rất được ưa chuộng hiện nay bởi vẻ đẹp mộc mạc và đơn giản, cùng với độ bền cao và mang lại tính thẩm mỹ vô cùng cao.

  • Cầu thang ngang nhà bằng kính cường lực: kính giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi, thông thoáng và mở rộng hơn. Bên cạnh đó kính cường lực cũng có độ bền vô cùng cao và giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  • Cầu thang ngang nhà bằng kim loại như sắt, thép, inox được sử dụng rất nhiều cho những mẫu cầu thang xoắn ốc, mang đến vẻ đẹp độc đáo và hiện đại cho không gian sống.

Cầu thang ngang nhà được thiết kế từ nhiều loại chất liệu

Cầu thang ngang nhà được thiết kế từ nhiều loại chất liệu

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm khi thiết kế cầu thang ngang nhà đẹp và phù hợp nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu cầu thang ngang nhà đẹp, giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian sống của gia đình bạn.