Ghép file pdf là hành động ghép nối nhiều file pdf lại thành một file duy nhất. Ultra PDF Merge là một ứng dụng giúp bạn ghép file pdf một cách nhanh gọn mà không cần phải cài đặt. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghép file pdf với việc sử dụng Ultra PDF Merge.

1. Các bước ghép file pdf với Ultra PDF Merge

Cách ghép file pdf với Ultra pdf merge

  • Bước 1 :

Nhấn nút thêm ( dùng để thêm tệp tin pdf vào Ultra pdf merge) và chọn các tài liệu muốn kết hợp. 1 số lưu là có thể lựa chọn cùng một lúc nhiều tài liệu trong ùng một thư mục bởi Ultra PDF Merge mà không bị giới hạn lựa chọn trong một thư mục.

Tiếp theo, sử dụng Move Up hoặc Move Down để điều chỉnh, sắp xếp vị trí xuất hiện của các tập tin theo như ý bạn. Bạn muốn đẩy tệp tin pdf nào lên xuất hiện trên đầu, dùng Move Up. Còn muốn đẩy một tệp tin pdf xuống dưới thì sử dụng Move Down.

  • Bước 2:

Sau khi đã điều chỉnh sắp xếp hợp lý nhất, chọn Merge Files để có thể bắt đầu quá trình ghép. Merge Files là câu lệnh cuối cùng trong cách ghép file pdf để hợp nhất các tập tin pdf thành một tệp tin pdf duy nhất.

Khi quá trình ghép file pdf kết thúc, công việc cuối cùng bạn cần làm lúc này chỉ là nhập tên cho file mới và nhấn Save để lưu lại. Đừng bao giờ quên Save lại nhé, bởi nếu không save, bạn sẽ mất toàn bộ quá trình ghép vừa rồi đấy. Còn việc nhập tên file sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ và phân biệt với các file khác trong máy tính.

Vậy là bạn đã hoàn tất được quá trình ghép file pdf trên Ultra PDF Merge một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản rồi đấy!

2. Cách sử dụng Ultra PDF Merge

Giao diện chính của Ultra pdf merge

Giao diện màn hình chính của Ultra PDF Merge khá là đơn giản và dễ hiểu. Chỉ có vài lệnh Add (thêm tệp tin pdf), Remove (xóa tệp tin pdf vừa mới thêm), Move up và Move down để điều chỉnh vị trí hiển thị của các tệp tin pdf khi ghép vào cùng một tệp pdf duy nhất, Merge File (lệnh bắt đầu quá trình ghép).

Tùy thuộc vào các phiên bản nâng cấp của Ultra pdf merge mà nó có thêm những chức năng mới như Clear List, hay Normal Merge. Tuy nhiên, dù có thêm các chức năng khác thì giao diện của ứng dụng này vẫn được thiết kế theo mục đích đơn giản, dễ sử dụng cho khách hàng, các câu lệnh đều được lập trình một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Tuy nhiên, một lưu ý khi sử dụng Ultra pdf merge trong cách ghép file pdf lại thành một đó là chương trình này yêu cầu máy phải có Microsoft NET Framework 4.0 và hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7.

Trong trường hợp bạn có khá nhiều tài liệu pdf và không muốn mở lần lượt từng cái một thì việc ghép file pdf sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Hơn nữa, ghép file pdf cũng không phải việc quá khó, kể cả những bạn không biết gì về công nghệ cũng có thể tham khảo và vận dụng cho mình. Chúc các bạn thành công ghép file pdf  với Ultra pdf merge và bài hướng dẫn trên đây!