Da hỗn hợp là một loại da rất khó để chăm sóc, chính vì vậy loại da này đòi hỏi bạn phải chăm sóc thật tỉ mỉ hơn. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc da hỗn hợp hiệu quả ngay tại nhà, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc loại da này nhé.

Chăm sóc da hỗn hợp

1. Hướng dẫn cách chăm sóc da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da có vùng chữ T (vùng da ở chán và cằm) đây là vùng da nhờn và rất dễ bị mọc mụn, còn vùng da chữ U (ở 2 bên má) vùng da này rất khô và da rất dễ bị bong tróc nổi vảy. Để chăm sóc loại da này tốt nhất thì bạn cần thực hiện các bước chăm sóc da dưới đây.

Bước 1: Tẩy tế bào da chết

Đối với vùng da khô chữ U thường có nhiều tế bào da chết và khó để hấp thụ được các dưỡng chất từ những sản phẩm chăm sóc da mỗi ngày. Vì thế bạn nên lựa chọn loại sản phẩm giúp tẩy da chết nhẹ và các thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ nhiên để giúp tẩy tế bào chết tốt hơn và giúp da hấp thu được dưỡng chất một cách tốt nhất.

Bước 2: Xông hơi

Xông hơi giúp lỗ chân lông giãn nở

Việc bạn xông hơi sẽ giúp lỗ chân lông được giãn nở ra giúp các dưỡng chất hấp thu được tốt hơn. Cách xông hơi khá đơn đơn, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Cho nước sôi và một chiếc thau nhỏ và cho thêm vài giọt tinh dầu.

  • Sử dụng một chiếc khăn bông trùm kín qua phần đầu rồi lấy thau nước xông hơi mặt trong vòng từ 7 – 10 phút.

  • Sau khi xông hơi mặt xong thì bạn hãy sử dụng một chiếc khăn hay bông tẩy trang để thấm hết những giọt nước trên mặt nhé.

Tham khảo: Một tuần xông hơi mấy lần là tốt

Bước 3: Làm sạch da mặt

Bạn hãy làm sạch da mặt sau bước xông hơi nhé. Sau khi xông hơi xong bạn có thể sử dụng nước xông hơi đấy để rửa mặt, bạn có thể cho sữa rửa mặt vào bông hay bôi trực tiếp lên mặt rồi thoa đều, mát xa nhẹ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài theo chiều ngang rồi rửa mặt sạch với nước lạnh.

Vì da hỗn hợp là loại da rất khó để bạn chăm sóc mà nó còn dễ bị thay đổi theo thời tiết và môi trường. Vào trời nóng thì da bị dầu nhiều hơn, còn vào mùa khô nắng nóng thì da rất dễ bị khô. Cho nên bạn cần phải lựa chọn sản phẩm chăm sóc da theo mùa để thích hợp với sự thay đổi của làn da. Khi lựa chọn sản phẩm làm sạch da bạn cần chú ý đến một số yếu tố như:

  • Thời tiết và môi trường.

  • Cơ địa riêng của làn da bạn (thiên về dầu hay khô nhiều hơn).

  • Lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da phù hợp với da hỗn hợp.

Bước 4: Sử dụng toner

Toner là một chất giúp kiểm soát dầu và giúp da hấp thu các chất dưỡng da tốt hơn. Vì thế bạn đừng bỏ qua bước chăm sóc da này nhé.

Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm là một bước mà bạn không nên bỏ qua. Sử dụng da kem dưỡng ẩm giúp cân bằng độ ẩm cho làn da của bạn. Ở vùng da chữ U bạn có thể bôi kem nhiều hơn còn ở vùng da chữ bạn nên thoa kem dưỡng ẩm ít lại.

2. Cách chăm sóc da hỗn hợp tốt nhất

  • Để dưỡng ẩm cho da một cách tốt nhất thì bạn cần uống nhiều nước hơn.
  • Đắp mặt nạ thương xuyên sẽ giúp da của bạn trở nên trắng sáng mịn màng hơn.
  • Trước khi đi ra ngoài, bạn không nên quên bước thoa kem chống nắng nhé. Bôi kem chống nắng giúp bảo vệ da mặt khỏi tia UV một cách tốt nhất.

Ở bài viết trên, hướng dẫn bạn biết cách chăm sóc da hỗn hợp đơn giản và dễ thực hiện. Hãy áp dụng các cách trên để có một làn da trắng sáng mịn màng nhé.