Các điểm cần lưu ý trước khi sử dụng cửa nhựa lõi thép

Chắc hẳn khi mua sắm, thêm mới bất kỳ đồ dùng gì thì bạn cũng muốn quá trình sử dụng được diễn ra trơn tru, không có hỏng hóc hư hỏng phát sinh trong suốt quá trình sử dụng. Và thật là khó chịu nếu như một sản phẩm mới mua lại gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng, khiến bạn phải tốn thời gian để liên hệ nhà sản xuất, sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm đó.

Các điểm cần lưu ý trước khi sử dụng cửa nhựa lõi thép

Và khi lắp đặt cửa nhựa cho ngôi nhà của mình cũng vậy, khi mới lắp đặt lên bạn sẽ thấy căn phòng thật đẹp và hiện đại. Tuy nhiên nếu trong khi bàn giao sản phẩm, bạn không kiểm tra cẩn thận sẽ dễ bị mắc phải một số lỗi phát sinh, gây mất thẩm mỹ hoặc cửa dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy bài viết này sẽ đưa ra những điểm cần kiểm tra trong giai đoạn bàn giao mẫu cửa nhựa lõi thép, để giúp bạn đọc loại bỏ những rủi ro không mong muốn.

1.Kiểm tra chất lượng ổ khóa, bản lề, độ kín khít của cửa

Một bộ cửa đạt chuẩn là bộ cửa có độ kín khít cao, các chốt khóa ăn khớp với nhau, đảm bảo được sự chắc chắn của hệ cửa.

Kiểm tra các phần ốc vít bắt ở khóa, bản lề..có đầy đủ hay chưa, các dây gioăng có đầy đủ và chắc chắn chưa. Đồng thời nếu chưa hiểu hoặc sử dụng quen với hệ thống khóa, bạn nên yêu cầu người bàn giao hướng dẫn khóa cửa đúng quy cách. Làm như vậy bạn sẽ phát huy tối đa được công dụng của bộ cửa, lại vừa đảm bảo được an toàn cho gia đình, tránh gây hư hỏng do sử dụng không đúng cách.

Bản lề là một bộ phận quan trọng của bộ cửa, bạn nên kiểm tra xem bản lề có chắc chắn, kín khít và gắn chắc chắn ở cửa chưa.

=> Xem ngay Cách tăng tuổi thọ cho hệ cửa nhựa lõi thép cao cấp

2.Xem xét sự cân đối, độ hở giữa cửa và nền

Các điểm cần lưu ý trước khi sử dụng cửa nhựa lõi thép

Nếu cửa và nền khít quá sẽ gây khó khăn trong quá trình đóng mở cho người sử dụng. Ngược lại, nếu cửa và nền hở quá sẽ không đảm bảo được độ kín khít cho hệ cửa, không phát huy được công dụng cho cả hệ cửa.

Bên cạnh đó, đối với một số không gian có kết cấu nền không bằng phẳng, trên cao dưới thấp, hoặc 2 bên không bằng phẳng thì trước khi thi công cửa bạn nên thỏa thuận và có phương án xử lý phù hợp

=> Xem thêm Mẫu cửa đi nhựa lõi thép đẹp

3. Đường keo silicon ở cửa

Một đường keo silicon đạt chuẩn là một đường keo thẳng tắp, có độ bám dính tốt giữ kính và thanh nhôm, giữa hệ cửa và tường. Việc xem xét đường keo đạt chuẩn sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa và ngôi nhà của bạn. Đồng thời sẽ đảm bảo được khả năng cách âm, cách nhiệt, độ kín khít, chống thấm nước mưa cho hệ cửa.

=> Xem thêm bài viết Top 4 mẫu nhà ống một tầng đơn giản được yêu thích nhất 2018

=> Xem thêm bài viết Làm đẹp ngôi nhà với những món đồ nội thất đẹp mắt, tiện nghi