Du lịch Penang – Penang được biết đến với một khu phố cổ với bề dày lịch sử, với nhiều di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận. Nếu bạn muốn tìm một nơi bình dị, cổ kính thì Penang chính là một nơi như thế. Một thành phố không có một mái nhà cao tầng, những người dân thân thiện chính là điểm du lịch lý thú dành cho bạn trong kỳ nghỉ sắp tới.

1. Phố cổ George town

Khi nhắc đến thành phố cổ George town chắc hẳn mọi người sẽ liên tưởng ngay đến những bức tranh mang đậm nét nghệ thuật đường phố với nhiều bức tranh vẽ 2D và 3D được khắc họa trên tường.

Sau khi địa danh này được công nhận là di sản văn hóa thế giới trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng tại Penang, toàn thành phố đã có những bước đầu cho sự phát triển loại hình nghệ thuật độc đáo. Những bức vẽ nghệ thuật 2D và 3D độc đáo bắt đầu hiện dần trên những bức tường.

Năm 2012 khi Penang đón họa sĩ Ernest Zacharevic người Lithuania, ông đã thổi vào Penang một làn gió mới thay đổi toàn bộ diện mạo cho khu phố cổ George town. Ông chính là người đã tạo nên bức tranh 2D, 3D phối hợp với các vật thật nhìn độc đáo, vừa vui nhộn, vừa troll và đôi khi bạn còn không thể phân biệt được đó là thật hay giả nữa.

 Tranh nghệ thuật đường phố là nét đẹp nơi đây

Nghệ thuật tranh 2D, 3D kết hợp vật thể thực

Nét cổ kính xen lẫn những bức hình sinh động đã tạo nên cho nơi đây một bầu không gian thật tuyệt vời khi đến nơi đây. Và hiện nay để có thể chiêm ngưỡng tất cả bức tranh khi tới đây bạn có thể hỏi xin một tâm bản đồ chỉ dẫn để có thể trải nghiệm một cách đầy đủ nhất tại nơi đây.

2. Khoo Kongsi

Phố cổ George Town là nơi sinh sống của đại đa số người dân gốc Hoa. Chính vì thế rất nhiều công trình kiến trúc tại nơi đây cũng mang phong cách trung hoa. Những dòng họ gốc Hoa sinh sống tại George town đã xây dựng lên nhiều ngôi nhà để định cư và được gọi là kongsi.

Kiến trúc Khoo của người dân gốc Hoa

Kongsi thuộc gia tộc Khoo chính là một trong những công trình được khách du lịch viếng thăm nhất tại nơi đây. Đây cũng chính là một trong những kiểu nhà có thiết kế hoành tráng nhất với nhiều bức chạm khắc bằng vàng cùng nhiều bức tượng bằng đá.

3. Toà lâu đài Cheong Fatt Tze

Tòa lâu đài Cheong Fatt Tze hay còn được biết đến với một cái tên vô cùng nổi tiếng gọi là Tòa lâu đài xanh do xung quanh tòa lâu đài được bao phủ một màu xanh chàm vô cùng nổi bật. Những địa điểm du lịch Penang được xây dựng từ đầu năm 1880 đều được đặt theo tên của một thương gia giàu có.

Toà lâu đài Cheong Fatt Tze

Tòa lâu đài xanh được lưu giữ từ thế kỷ thứ 18 cho đến tận ngày nay. Do đó chúng vẫn giữ được nét đặc trưng trong lối kiến trúc Hakka và Teochew. Cho đến hiện nay, đây chính là một trong số rất ít các tòa lâu đài theo kiến trúc Trung Hoa còn tồn tại cho đến hiện nay.

Thiết kế hoành tráng, không gian rộng rãi với tổng thể gồm 38 phòng và 5 sân gạch lát được lát đá granit gồm 7 cầu thang cùng 220 cửa sổ bằng gỗ. Đây chính là một trong những lối kiến trúc đặc trưng bạn nên ghé qua khi du lịch Penang trong kỳ nghỉ sắp tới.