Két sắt hiện đang nhận được quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng Việt Nam bởi nhu cầu cất giữ và lưu trữ tài sản tại nhà hiện nay đang tăng cao. Tuy nhiên việc lựa chọn mua két sắt không đơn giản vì vậy hãy tham khảo bài viết sau để có được cái nhìn đúng đắn nhất khi mua két sắt

Chọn nơi đặt két sắt phù hợp

Đầu tiên muốn mua 1 chiếc két sắt thì bạn muốn đặt nó ở đâu? Ở phòng ngủ, trong tủ hay đặt âm tường? Ngoài ra, bạn còn phải xem xét, đo đạc kích thước để phù hợp. Thậm chí, ở những gốc hẹp của căn phòng, bạn cũng phải đo đạc khoảng không mở chiếc cửa két sắt để có thể đóng mở chiếc két của bạn. Xem xét nơi đặt két của bạn còn có thể chịu được độ nặng là bao nhiêu ký, gì vì nếu bạn đặt trong chiếc tủ gỗ không gian rộng đủ để chiếc két sắt 100kg nhưng sàn gỗ không thể chịu nổi thì bạn phải xem xét việc chọn mua két sắt và nơi đặt sao cho phù hợp. Nên đánh giá và xem xét chỗ đặt vừa kín đáo an toàn cho tài sản, song đó còn giúp cho bạn tránh phải làm mất thời gian của mình và nhà bán hàng.

Nắm rõ chỉ số chịu lửa của két 

Phải nắm rõ được chỉ số chịu lửa của két tức khoảng thời gian chiếc két có khả năng “chống chọi” với ngọn lửa trực tiếp mà không làm hư hại đồ đạc giấy tờ bên trong. Chỉ số này thường được tính theo giờ đồng hồ, và tốt nhất bạn nên chọn loại két có chỉ số không dưới 01 giờ.

Nghiên cứu kĩ lưỡng chỉ số an toàn

Chỉ số an toàn là thước đo phản ánh bởi độ vững chãi của cửa, tường két, cũng như mức độ tinh vi của hệ thống khóa và khả năng di dời két từ vị trị này sang vị trí khác. Thông thường, chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Hãy nhớ rằng – chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn là hai khái niệm riêng biệt. Một chiếc két có độ an toàn cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt, và ngược lại.

Ước lượng số tài sản cần cất giữ

Nên ước lượng được số tài sản cần cất giữ trong két cũng như để dư lại không gian cho những đồ vật sau này. Như vậy bạn đã định hình được cho mình kích thước của chiếc két bạn sẽ mua. Thông thường loại két nhỏ sẽ lưu động hơn trong nhiều hoàn cảnh – căn hộ đơn, tàu thuyền v.v… Két sắt gia đình có kích thước phổ biến vào khoảng 8”x10”x10”.

Thời gian nhận két sắt

Điều này bạn sẽ cảm thấy rằng không quan trọng lắm, vì chỉ cần thời gian phù hợp với bạn mới là điều quan trọng nhưng khi với những người cẩn thận thì sẽ cần phải lưu tâm đến.Nếu bạn nhận két sắt trong ngày thì việc kiểm tra xem sản phẩm của bạn có còn mới không? Sản phẩm có bị trầy xướt móp méo không? Không những thế khi bạn nhận hàng trong ngày thì việc di chuyển trong nhà và lắp đặt cũng dễ dàng hơn. Còn nếu bạn nhận hàng vào buổi tối sẽ bị hạn chế trong việc bạn kiểm tra sản phẩm, những chứng từ liên quan.

Và với những lưu ý trên sẽ giúp bạn tránh việc nhanh làm hư hỏng, trầy xướt hay mốp méo chiếc két sắt khi di chuyển, hư hỏng nhiều vật dụng liên quan khi bạn di chuyển chiếc két sắt trong ngôi nhà của bạn. Giúp bạn dễ dàng trong kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng tại nhà. Với những lưu ý trên, chúng tôi mong sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua két sắt.

Nguồn: https://ketsathoaphat.com/