Đối với các gia đình mới, những khoảnh khắc thư giãn với các thành viên trong gia đình là điều được mong đợi nhất. Một trong những phòng thích hợp để tụ tập, thư giãn là phòng khách. Do đó, việc trang trí phòng khách nên được trang trí thoải mái nhất có thể mặc dù kích thước nhỏ.

 

Nội thất của phòng khách không chỉ được điều chỉnh theo khái niệm chung của ngôi nhà, mà còn phải phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Đừng để bất kỳ thành viên nào trong gia đình cảm thấy khó chịu với nội thất trong phòng khách.

 

Để tạo điều kiện cho bạn và gia đình bạn xác định nội thất của một căn phòng khách nhỏ, hãy xem 13 cảm hứng nội thất phòng khách mơ ước dưới đây!

 

Xem thêm: Những mẫu sofa phòng khách cho mọi phong cách

1. Nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Giữa thời đại hiện đại này, phong cách dễ áp ​​dụng nhất là nội thất của một phòng khách theo phong cách hiện đại. Phòng khách này bị chi phối bởi các màu trung tính như trắng và xám. Sàn sử dụng gỗ và thảm để làm cho nó ấm hơn.

 

Để tiết kiệm không gian, hãy sử dụng TV được treo trên tường. Để trang trí, chỉ cần đặt một vài chậu cây cảnh ở góc phòng để nội thất của phòng khách gia đình không quá chật chội.

2. Nội thất phòng khách với một chút màu hồng

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Một phòng khách cỡ nhỏ sẽ trông đẹp và rộng rãi nếu bạn sử dụng các màu sáng như trắng và hồng. Đối với những người không muốn nội thất của căn phòng khách này trông quá lòe loẹt, bạn nên sử dụng màu trắng cho các bức tường và khu vực cửa sổ. Sau đó sử dụng màu hồng làm điểm nhấn cho ghế sofa hoặc gối trang trí. Không quá hào nhoáng hay nữ tính, phải không?

3. Nội thất phòng khách gia đình thanh lịch

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Phong cách tân cổ điển cũng có thể xuất hiện thanh lịch trong một căn phòng khách nhỏ. Để không làm cho nội thất của phòng gia đình trông chật chội, bạn có thể loại bỏ tất cả các loại đồ trang trí thường được sử dụng theo phong cách tân cổ điển.

 

Thay vào đó, hãy sử dụng ghế sofa hoặc ghế với nhiều họa tiết và màu sắc lập dị. Đừng quên thêm một tấm thảm có hình dạng độc đáo. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng đồ trang trí, bạn nên chọn một trang trí bình hoa cỡ trung bình hoặc tác phẩm điêu khắc kỳ lạ.

4. Phòng khách kết hợp với không gian làm việc

Ngôi nhà với diện tích hạn chế quả thực khá khó trang trí như bạn muốn. Để vượt qua điều này, kết hợp hai không gian vào một khu vực là thực sự tốt. Ví dụ, giống như một phòng khách gia đình kết hợp với không gian làm việc hoặc phòng khách gia đình cùng với phòng ăn.

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Để giới hạn diện tích, sử dụng lựa chọn thảm trong nội thất phòng khách trong khi sàn không gian làm việc. Khi tập trung tại phòng khách, đừng để ý nghĩ về công việc làm phiền bạn. Tận hưởng thời gian gia đình của bạn một cách dễ dàng!

5. Nội thất phòng khách trên gác mái

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Khu vực gác mái thường bị bỏ qua và dùng để lưu trữ hàng hóa đã qua sử dụng. Ngay cả khi không được kiểm soát mà không được xử lý rõ ràng, khu vực gác mái này có thể trở thành một tổ cho chuột, trở nên ẩm ướt, sau đó tạo ra một môi trường không lành mạnh cho các thành viên trong gia đình.

 

Bây giờ, thay vì trở thành một tổ ấm thoải mái cho chuột, tốt hơn hết là biến nó thành một tổ ấm thoải mái cho gia đình bạn. Nội thất của phòng khách trong khu vực gác mái này không cần quá phức tạp. Đơn giản chỉ cần đặt một chiếc ghế sofa thoải mái và cung cấp ánh sáng đầy đủ. Bạn và gia đình của bạn có thể trò chuyện tình cờ hoặc chỉ đọc một cuốn sách ở nơi này.

6. Phòng khách với các họa tiết kẻ sọc đứng

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Trong thế giới nội thất, các đường thẳng đứng tạo ảo giác về một con mắt mạnh mẽ bên trong nội thất của một căn phòng gia đình nhỏ, đặc biệt là một đường có trần thấp. Những đường thẳng đứng này được cho là làm cho căn phòng nhỏ trông cao hơn so với ban đầu.

 

Bạn có thể sử dụng các đường thẳng đứng này khi chọn hình nền hoặc tường . Để có kết quả tối đa, hãy chọn các dòng có màu sáng như vàng, xanh lá cây, trắng và xanh dương. Sau đó, kết hợp màu sắc với đệm sofa.

7. Nội thất phòng khách gia đình đơn giản

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Đối với những gia đình mới ưu tiên chức năng của nội thất phòng khách gia đình, chắc chắn sẽ không bận tâm khi trang trí nó. Đồ nội thất phải tồn tại trong phòng khách gia đình này chỉ có một bàn cà phê và một chiếc ghế sofa mềm. Điều quan trọng là được ở cùng với các thành viên trong gia đình.

8. Nội thất của phòng gia đình với màu xám

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Màu xám có thể tạo ra một bầu không khí mát mẻ, vì vậy nó phù hợp với nội thất của một căn phòng gia đình nhỏ thường cảm thấy ngột ngạt. Để bầu không khí không quá u ám, bạn nên sử dụng màu xám ở một bên tường và trên ghế dài. Phần còn lại, áp dụng kết hợp các màu sáng như vàng và trắng. 

9. Nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Nội thất của một phòng khách gia đình hoặc thiết kế căn hộ theo phong cách hiện đại phù hợp cho một gia đình mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Màu sắc tươi sáng sẽ làm cho nội thất phòng khách trở nên sinh động hơn.

 

Một số yếu tố phải được trình bày trong phòng khách gia đình theo phong cách hiện đại là thảm có búi ở rìa, gối đầy màu sắc, ném chăn từ lông tổng hợp, thậm chí tấm thảm Mandala 

10. Nội thất phòng khách tối giản

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Nội thất phòng gia đình theo phong cách tối giản là yêu thích của đa số người dân Việt Nam, đặc biệt là những người sống trong những ngôi nhà có kích thước nhỏ. Việc sử dụng đồ nội thất khá đơn giản, có đường nét rõ ràng không có chạm khắc hoặc hình dạng phức tạp.

 

Căn phòng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Các màu sắc được sử dụng trong nội thất của phòng khách gia đình theo phong cách tối giản này là màu trung tính như đen, trắng, xám và đôi khi là màu nâu. Thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

11. Nội thất phòng khách gia đình theo phong cách cổ điển

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Nội thất của phòng khách gia đình tiếp theo là phong cách cổ điển phù hợp với bạn những người yêu thích không khí của thời đại cũ. Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng như màu ngọc lam và trắng cho sắp xếp phòng khách theo phong cách cổ điển. Sau đó, đặt một số đồ nội thất bằng gỗ. Phòng khách gia đình theo phong cách cổ điển này là hoàn hảo để thư giãn trong khi thưởng thức một tách trà nóng với một vài món ăn nhẹ.

12. Nội thất phòng khách gia đình bán ngoài trời

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Phòng khách gia đình không phải lúc nào cũng phải ở trong nhà. Một phòng khách gia đình chiếm một khu vực bán ngoài trời như thế này. Nằm dưới những tảng đá và lợp bằng những bức tường gạch, nội thất của phòng khách gia đình này khá khốc liệt nhờ sự thống trị của màu đỏ.

 

Thu thập thời gian vào buổi sáng hoặc buổi tối sẽ cảm thấy thoải mái. Buổi sáng bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời, vào ban đêm bạn có thể tận hưởng làn gió đêm mát mẻ.

13. Nội thất phòng khách theo phong cách Scandinavia

13 mẫu nội thất phòng khách mơ ước của mọi gia đình

Một trong những lý do tại sao nội thất theo phong cách Scandinavia phù hợp cho các phòng có kích thước nhỏ là việc sử dụng đồ nội thất rất đơn giản và tự nhiên. Nội thất màu trắng của căn phòng gia đình này trông hài hòa với đồ nội thất bằng gỗ và đồ trang trí từ cây cảnh. Thư giãn với gia đình ở đây thậm chí còn thoải mái hơn!

 

Trong số 13 nguồn cảm hứng trong nội thất phòng khách, con số nào phù hợp để bạn và gia đình tụ họp? Đừng quên, nếu bạn bối rối về việc sắp xếp nội thất ngôi nhà của bạn, có một đội ngũ thiết kế nội thất SofaZ sẵn sàng giúp đỡ!

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

Làm thế nào để vệ sinh ghế sofa phòng khách được đúng cách?

– Chọn mua sofa phòng khách cần lưu ý những gì?