Bạn muốn trang trí phòng khách nhỏ của mình, nhưng bạn không biết gì về nội thất? Tôi nghĩ bạn có thể không làm được, chỉ cần một phòng khách lớn là khó khăn. Với một phòng khách nhỏ, lựa chọn trang trí phù hợp của bạn rất hạn chế, phải không?

10 sai lầm chết người của người mới bắt đầu khi trang trí phòng khách nhỏ

Thiết kế của một phòng khách nhỏ khá phức tạp. Cần có những thủ thuật đặc biệt để chỉ ra rằng phòng khách nhỏ trông không bị chật chội. Tận dụng mọi góc của căn phòng trong phòng khách nhỏ, cả theo chiều dọc và chiều ngang, bạn phải làm cho suy nghĩ chính. Mặc dù nó hơi phức tạp và bạn có nguy cơ thất bại nếu không cẩn thận, nhưng việc sắp xếp một phòng khách nhỏ không phải là không thể đối với người mới bắt đầ. Dưới đây là 10 sai lầm chết người khi sắp xếp một phòng khách nhỏ?

1. Đặt ghế sofa trong phòng khách nhỏ

10 sai lầm chết người của người mới bắt đầu khi trang trí phòng khách nhỏ

Nếu có thể, đặt ghế sofa dựa vào tường. Điều này sẽ làm cho phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn. Nếu bạn đặt ghế sofa ở giữa phòng, sẽ có khoảng trống giữa lưng ghế sofa và một bức tường trống hoặc phía bên kia của bức tường. Điều này thực sự sẽ làm cho phòng khách nhỏ trông thậm chí còn nhỏ hơn!

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách gia đình sang trọng, thanh lịch

2. Đệm sofa trong phòng khách nhỏ

10 sai lầm chết người của người mới bắt đầu khi trang trí phòng khách nhỏ

Đó không chỉ là ghế sofa chất lượng mà bạn nên chọn. Khi chọn gối trang trí cho ghế sofa, hãy chú ý đến họa tiết. Chất liệu, kiểu dáng và kích thước có phù hợp với ghế sofa bạn có không? Chọn một chiếc gối với kích thước quá lớn chẳng hạn, thậm chí còn làm cho phòng khách nhỏ của bạn trông đầy đủ.

3. Vị trí phù hợp cho TV

10 sai lầm chết người của người mới bắt đầu khi trang trí phòng khách nhỏ

Không bao giờ đặt TV trên một bức tường được đặt cạnh cửa sổ. Ánh sáng mặt trời ban ngày có thể gián tiếp chiếu sáng cáp. Trọng lực, điều này có thể làm cho phòng khách nhỏ của bạn trông lộn xộn. Vị trí tốt nhất để đặt tivi là trên một bức tường trống. Bạn có thể cài đặt một giá đỡ hoặc đặt một tủ để hỗ trợ TV.

4. Một phòng khách nhỏ cần ánh sáng phù hợp

10 sai lầm chết người của người mới bắt đầu khi trang trí phòng khách nhỏ

Ánh sáng phù hợp có thể có hiệu ứng rộng trên các phòng khách nhỏ. Nếu có thể, sắp xếp đồ đạc để tạo thêm các khu chức năng. Điều này sẽ tăng hiệu quả của ánh sáng. Một phòng khách nhỏ cũng phải có nhiều hơn một nguồn sáng. Bạn có thể dựa vào các cửa sổ lớn để chiếu sáng tự nhiên.

5. Mô hình phòng khách nhỏ mà quá cứng

Đừng ngại kết hợp và kết hợp thiết kế của một phòng khách nhỏ từ không gian ảo. Nếu bạn chỉ sử dụng một mô hình, tất nhiên phòng khách của bạn sẽ trông rất cứng. Các giải pháp, bạn có thể sử dụng ghế sofa sáng màu, đặt cạnh nhau với một bàn cà phê chính xác màu sắc phù hợp. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng nó trong việc kết hợp với thiết kế của một phòng khách nhỏ. Nhiều người không biết cách trang trí phòng khách đơn giản một cách phù hợp.

6. Việc lựa chọn màu sắc đồ nội thất cũng rất quan trọng!

Điều chỉnh màu sắc của đồ nội thất với loại trần. Nếu phòng khách nhỏ của bạn có trần thấp, đừng chọn đồ nội thất có màu tối. Chọn màu trung tính hoặc có xu hướng sáng, như  màu be hoặc xám nhạt. Phù hợp với cây cảnh trên bàn, hoặc thêm treo tường đơn giản.

7. Phòng khách nhỏ và mô hình nội thất sai

Đừng để bạn buộc một chiếc ghế sofa hoặc đồ nội thất khác quá lớn cho một phòng khách nhỏ. Bạn thấy đấy, một phòng khách nhỏ thực sự cần thêm sự chú ý trong việc lựa chọn đồ nội thất. Hãy chú ý đến sự hài hòa của các loại đồ nội thất với đặc tính của một phòng khách nhỏ. Nếu được coi là không phù hợp, ghế sofa hoặc đồ nội thất có thể được chuyển đổi sang một phòng khác có thể chứa nó.

8. Ánh sáng

Nếu có thể, hãy làm một thiết kế phòng khách nhỏ có thể đi vào ánh sáng từ bên ngoài ngôi nhà để vào. Nếu không có cửa sổ nào có thể làm hết khả năng của nó, hãy sử dụng một chiếc gương lớn phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc chiếu sáng và tiết kiệm điện, một chiếc gương lớn còn có tác dụng mở rộng căn phòng.

9. Phòng khách nhỏ với thảm phù hợp

Thông thường, một sai lầm thường mắc phải khi sắp xếp phòng khách nhỏ là chọn một tấm thảm có kích thước nhỏ. Có lẽ, các bạn đang nghĩ đến việc điều chỉnh kích thước của một phòng khách nhỏ. Thảm bạn chọn phải có tỷ lệ kích thước cho một phòng khách nhỏ.

10. Đặt khung ảnh trong phòng khách nhỏ

Để thay thế, chủ nhà thường sử dụng một bức ảnh những khoảnh khắc đẹp nhất của họ để trang trí phòng khách nhỏ của họ. Tuy nhiên, sai lầm thường được thực hiện là đặt ảnh ngẫu nhiên ở tất cả các góc của căn phòng. Điều này thậm chí sẽ làm cho phòng khách nhỏ trông lộn xộn. Vì vậy, hãy thử sử dụng một mặt dành riêng cho khu vực thư viện ảnh.

Không khó, thiết kế một phòng khách nhỏ mặc dù bạn không có cơ sở trong thiết kế nội thất gia đình! Thiết kế của một phòng khách nhỏ chắc chắn là chìa khóa cho tầm nhìn chính của ngôi nhà của bạn, đầu tiên được đánh giá bởi khách hoặc người thân đến thăm nhà của bạn.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 19 ngôi nhà mơ ước đầy cảm hứng không làm cạn kiệt ngân sách

– 10 mẫu thiết kế nội thất tặng cô vợ xinh đẹp của bạn