Trong quá trình thiết kế văn phòng, cần đảm bảo phải có sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ, công năng và các tiêu chuẩn liên quan tới kĩ thuật. Điều đó sẽ phần nào thể hiện được bộ mặt của một công ty cũng như sự phát triển của doanh nghiệp đó. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ chuyển văn phòng của taxi tải Hải Đăng sẽ giới thiệu tới các bạn các tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng chuẩn nhất.

Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng hiện đại

Theo tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng của CIBSE thì tòa nhà cũng cần phải có chú ý một số yếu tố sau đây:

+ Phòng đợi và sảnh đạt 200 lux

+ Nhà bảo vệ đạt 200 lux

+ Thang cuốn 150 lux

+ Hành lang cầu thang 100 lux

+ Đây là đơn vị tính về công suất của ánh sáng, lượng ánh sáng sẽ phản chiếu ở trên phần bề mặt.

Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc

Để công việc đạt hiệu quả tốt, ánh sáng của văn phòng cũng là yếu tố cần phải đặc biệt chú ý tới. Quá trình chiếu sáng tốt sẽ giúp các thành viên tỏng công ty làm việc đạt năng suất cao, tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Vì thế, khi thiết kế ánh sáng cũng phải đạt mức chiếu sáng phù hợp cho bàn làm việc. Muốn đọc sách cũng phải có mức tiêu chuẩn đạt từ 300 – 500 lux, phòng làm việc cần 400 lux và phòng nghỉ đạt 150 lux.

Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng phù hợp sẽ giúp cho nhân viên làm việc đạt năng suất, thoải mái. Ngoài ra, trong quá trình thiết kế văn phòng cũng cần phải chọn loại thiết bị chiếu sáng trắng như downlight, đèn tuýp… cần dùng ánh sáng chiếu sáng gián tiếp để tránh khi làm việc bị lóa.

Bố trí bóng đèn làm sao để đạt theo đúng tiêu chuẩn

+ Dùng bóng đèn huỳnh quang 36W, sẽ cho độ sáng đạt 20% so với đèn thông thường. Nó sẽ tăng 130% so với đèn nung sử dụng công suất đạt 100W, ánh sáng sử dụng tự nhiên, màu sắc trở nên chân thật  hơn.

+ Sử dụng đèn cần phải có chao chụp phản quang có tác dụng trong việc đồng bộ, tăng cường ánh sáng và sự phân bố.

+ Dùng dãy đèn cần phải được bố trí song song và hướng ra cửa nhằm mục đích trong việc hạn chế lóa mắt.

+ Ánh sáng của nguồn sáng dài cần phải bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần xuống

+ Cần dùng thêm quạt treo tường để tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng trở nên tốt hơn, hạn chế việc chia cắt ánh sáng khi đèn đang hoạt động.

+ Khi dùng đèn cũng nên đảm bảo lượng ít, nhưng phải đảm bảo có độ rọi sáng đạt theo đúng tiêu chuẩn. Mức độ tiêu thụ sẽ phải dưới 10W/m2.

Trên đây taxi tải Hải Đăng đã đưa ra một số tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng mới nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích để áp dụng cho văn phòng của mình thật hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, vậy thì hãy liên hệ ngay tới taxi tải Hải Đăng chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ thực hiện công việc nhanh chóng, kịp thời với mức giá phải chăng nhé.