Nhật Bản là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, chính vì thế đất nước này cũng trở thành những thị trường việc làm đầy tiềm năng đối với người lao động. Không phải tới tận những năm gần đây Nhật Bản là điểm đến lý tưởng của người lao động phổ thông Việt Nam. Và tại sao xuất khẩu lao động Nhật bản đang trở thành xu thế năm nay? Hãy cùng tham khảo một vài nguyên nhân tiêu biểu dưới đây.

Bài viết hot:

  1. Category: Tin tức
  2. Category: Mẹ và bé

Nhật Bản là thị trường tiềm năng

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu của thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ về khoa học kĩ thuật, nông nghiệp, y học nhưng phải đối mặt với độ tuổi dân số già hóa nên Nhật Bản luôn cần một nguồn lớn lao động của các ngành nghề như cơ khí, dịch vụ, xây dựng, y tế, nông nghiệp, thực phẩm…

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đem về nguồn thu lớn.

Bởi do thị trường cần nhiều lao động có tay nghề cao nên ắt hẳn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể tự tin với mức thu nhập ổn định từ 28 triệu tới 35 triệu, đây là mức lương chưa kể làm thêm giờ hay trong những ngày nghỉ lễ.

Ngoài ra, thu nhập từ việc làm thêm giờ cũng có thể đem lại cho bạn một nguồn thu nhập cao từ 40 triệu tới 50 triệu một tháng, có thể hình dung dễ dàng như trong một tháng bạn làm thêm từ 30 hay 40giờ/tháng, thu nhập của bạn sẽ là tổng của 28-35triệu + lương làm thêm.

Xem chi tiết về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản tại https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Chế độ đãi ngộ ở công ty Nhật Bản tốt

Hầu hết các công ty Nhật Bản đều chú trọng tới chế độ đãi ngộ của công nhân viên. Người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể hưởng chế độ bảo hiểm, các chế độ hỗ trợ về ăn uống, chỗ ở cũng như các chế độ về ngày nghỉ, lễ tết tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Nhật Bản đang thực hiện chính sách áp dụng chế độ tăng lương theo vùng, và đây là một trong những tin đáng mừng với rất nhiều người lao động đã, đang và sắp tới Nhật Bản.

Môi trường sinh hoạt tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có môi trường sinh hoạt đáng mơ ước với bất cứ ai. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, khoa học kỹ thuật, dịch vụ….mang tới cho con người chất lượng đời sống cao, sạch sẽ và đảm bảo tốt cho sức khỏe. Chính vì thế khi tới đất nước này, bạn có thể tận hưởng những sự tiên tiến của công nghệ, kĩ thuật trong đời sống, môi trường trong sạch, thực phẩm và thực phẩm chức năng dồi dào giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thông tin trên được tổng hợp lại từ bộ lao động và thương binh xã hội – Dolab.gov.vn cùng với nhanlucnhatban.com, hy vọng nó sẽ có ích với bạn đọc.