Nếu miền bắc nổi tiếng với Sapa, Hà Giang hùng vĩ hay với Hạ Long kì quan thiên nhiên thế giới . miền trung nổi nên với những bãi cát trắng biển xanh mơ mộng. Còn miền tây được biết đến với những bãi bồi thơ mộng, với những vườn cây ăn trái bạt ngàn

Đi Mekong thì cần chuẩn bị gì ?

– Đầu tiên bạn cần mang theo là thuốc chống Muổi, côn trùng. Ở Miền muỗi lượn như máy bay, nhất là về các tỉnh vùng sâu như Đồng Thap, Cà Mau Sóc Trăng… Ban đêm nếu không bôi thuốc chống muỗi thì y như rằng bạn là con mồi ngon đó. Hơn nữa miền Tây cũng có nhiều loại côn trùng như Bọ Xít, Mồng, Ong, Kiến… nếu không khéo bạn sẽ bị tấn công, nên tốt nhất mang mang theo một chai thuốc diệt côn trùng loại tốt không gây ô nhiễm môi trường.
– Chăn, Màn, Võng vải bố để mệt đâu thì dắt võng, giăng màn ngủ đó. Màn là để bạn không bị muỗi đốt. Ở Miền Tây tối ngủ phải có màn, vì muỗi ở đây rất độc đó nhé
– Đèn Pin thật sáng, để dành đi ban đêm. Về Miền Tây trải nghiệm đi ra đồng soi ếch, nhái, bắt cá vào ban đêm rất thú vị, nên cần thiết phải có một đèn pin. Ngoài ra ở miền Tây đường cũng không tốt cho lắm, và ít có đèn đường, nên dùng đèn pin đi dường cũng là một ý không tồi.
– Thiết bị định vị như GPS, la bàn hoặc bản đồ để chẳng may có lạc đương còn biết đường tìm . vì ở đây sau 10h đêm thì rất hiếm gặp người đi đường đó nhé.
– Nếu đi xe máy: thì cần mang theo dụng cụ vá xe, phòng những đoạn dường vắng không có tiệm sửa xe. Mang theo một ít xăng, sau 10h các cây xăng ở Miền Tây điều đóng cửa, đặc biệt là ở khu vực biên giới.Mọi người nên chú ý điều này vì nếu chẳng may hết xăng ở đây sau 10h thì chỉ còn nước dắt xe thôi đó
– Đồ dùng  cá nhân: kem, bàn chải đánh răng, găng tay, khẩu trang, quần áo…Cía này thì mọi người nên chủ động cho thoải mái.

Đi Mekong thì ngủ ở đâu ?

Nhiều phượt thủ thích ngủ bụi khi về miền Tây, nhưng theo mình là không nên. Ở miền Tây khá vắng, dân tình cũng không còn chất phát như ngày xưa, kẻ trộm cướp có xu hướng về các tỉnh này “ăn hàng” ngày càng nhiều, nên ngủ bụi sẽ không an toàn. Nếu muốn ngủ bụi bạn nên tìm khu nào đông dân cư một chút, và xin giăng lều ngủ nhờ ở một vườn nhà dân nào đó.
Việc tá túc ngủ nhờ nhà dân ngày nay rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Nhưng mình chắc chắn với các bạn một điều, việc xin nhủ nhờ không đơn giản đâu bởi người dân bây giờ họ rất ngại người lạ, không biết có phải là cướp hay không nên sẽ không dám chứa. Nên nếu muốn ngủ bạn hãy tìm nhà người quen nhé.
Theo mình tìm nhà trọ, khách sạn, hoặc nhà dân chuyên cho ngủ homsestay là tốt nhất. Chú ý nên tìm khách sạn ở khu vực thuận đường đi tham quan.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ lặn ngắm san hô Phú Quốc

Phượt đường Đà Nẵng bằng xe máy đừng quên những cung đường tuyệt đẹp này

Chơi gì ở Mekong?

Về Miền Tây trước tiên bạn phải nghĩ đến trải nghiệm sông nước. Thứ nhất bạn có thể tìm hiểu các tour Mekong 1 ngày  các chợ nổi, thứ hai đi tour tham quan các vườn cây ăn trái bằng xuồng.
Điều thú vị tiếp theo là tắm đồng, soi cá sông. Hoạt động này rất thú vị vào mùa nước nổi. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm được. Du lịch miền Tây tắm Đồng ăn cá sông tham quan rừng, các vườn chim. Hoạt động này cũng là đặc trung của du lịch sinh thái ở Miền Tây. Xem bài viết: Du lịch Rừng tràm Trà Sư , Vườn Cò Bằng LăngTham quan các di tích đền chùa: ở miền Tây có rất nhiều di tích đền chùa, tùy theo điểm đến mà bạn lên lịch tham quan cho mình.

Mình hi vọng với những kinh nghiệm của mình sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được thêm trọn vẹn và ý nghĩa . Nếu bạn có ý kiến đóng góp về hành trình của mình có thể email cho ad nhé. Hi vọng tạo được một cộng đồng du lịch văn minh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tour Cát Bà hay kinh nghiệm du lịch Cát Bà thì tham khảo ở đây.