Nhờ có dịch vụ làm visa Hàn Quốc mà mọi thủ tục về hồ sơ, nộp tới Đại sứ quán đều làm nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không cần phải dành nhiều thời gian để xếp hàng chờ đợi tới lượt, di chuyển đến Đại sứ quán, bổ sung hồ sơ phức tạp… Vậy dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói có những ưu và nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Sử sở kim chi mở ra một chân trời mới với nhiều điều thú vị về ẩm thực, con người và thiên nhiên nơi này. Nếu bạn đã lên kế hoạch ngắm những mùa hoa đẹp, thưởng thức lễ hội xứ Hàn,.. thì còn ngại ngần gì mà không làm thủ tục xin visa ngay thôi.

1. Các loại visa chính cho dạng du lịch tới Hàn Quốc 

Hiện nay, Hàn Quốc có 3 dạng visa chính dành cho người đi du lịch. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu mà bạn có thể xin được visa theo ý mình. 

3 dạng visa chính đó là: 

– Visa nhập cảnh 3 tháng chỉ duy nhất 1 lần: dạng visa này dành cho những người muốn đi du lịch Hàn Quốc 1 lần dưới 30 ngày. Lưu ý là thị thực chỉ có thời hạn 3 tháng nên bạn cần lên lịch trình chuyến đi sao cho phù hợp, chơi được nhiều chỗ. 

– Visa multiple 5 năm: đây là dạng visa cho bạn nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm. Thời gian lưu trú sẽ là dưới 30 ngày. Ở lần đi tiếp theo bạn sẽ không cần phải xin lại visa trên Lãnh sự quán. Điều này giảm bớt thời gian cho người có đam mê xê dịch, yêu đất nước Hàn Quốc. Visa này mới được mở trong thời gian gần đây bởi vì Việt Nam có quan hệ khá mật thiết đối với quốc gia Hàn Quốc. 

– Visa Multiple 10 năm: visa này chỉ giới hạn cho một số đối tượng nhất định. Đó là những người làm trong ngành nghề chuyên môn cao như Bác sĩ, giáo sư, nhà nghiên cứu, giảng viên,.. Trong vòng 10 năm có thể lưu chuyển tới Hàn Quốc nhiều lần tối đa 90 ngày. 

Visa Multiple 5 năm và 10 năm thì bạn sẽ không cần phải cung cấp lịch trình chuyến đi và chứng minh tài chính trong hồ sơ. 

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 2 địa chỉ để nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc. 

2. Những ưu và nhược điểm của dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Đối với những người có ý định đến Hàn Quốc để thăm thú đất nước xinh đẹp này thì đều mong muốn mình được cấp visa từ Lãnh sự quán. Nếu không đỗ thì sau 6 tháng sau bạn mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ một lần nữa. Vì vậy, để đảm bảo khả năng đậu visa cao thì người ta thường thông qua dịch vụ làm visa Hàn Quốc. Dịch vụ này đem lại lợi thế về cả độ nhanh, thời gian cho khách hàng khi đăng ký. Ngoài ra, trong dịch vụ còn có phần tư vấn và xem xét hồ sơ của bạn. Từ đó thấy được tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc là khoảng bao nhiêu phần trăm. 

Ưu điểm của hình thức qua dịch vụ làm visa Hàn Quốc

– Nhanh chóng và kịp thời. Thông qua dịch vụ làm visa, bạn sẽ không cần lo lắng ngày trả kết quả sẽ quá chuyến đi của mình. Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, công ty sẽ tiến hành liên hệ nhận các giấy tờ cá nhân của bạn rồi nhanh chóng nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán.

– Tiết kiệm thời gian và công sức: nếu bạn đang có một công việc, bạn sẽ phải nghỉ làm nhiều ngày để hoàn thành hồ sơ và chờ đợi xếp hàng dài nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán. Sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc, bạn sẽ không cần phải làm những chuyện đó, chỉ cần chờ đợi kết quả. 

– Nhiều dịch vụ và tiện ích khác đi kèm: ở Bankervn, bạn không chỉ được hỗ trợ làm visa mà còn đi kèm nhiều tiện ích, ưu đãi khác nữa như đặt vé máy bay/ khách sạn, hỗ trợ giấy tờ/ dịch thuật công chứng, tư vấn miễn phí,.. 

Nhược điểm của dịch vụ làm visa Hàn Quốc: 

– Tốn kém chi phí hơn: bạn sẽ mất một khoản chi phí nhỏ cho dịch vụ. 

– Khó lựa chọn được công ty uy tín: trên thị trường về lĩnh vực này có rất nhiều công ty xuất hiện. Bạn sẽ phải cân nhắc kỹ về nhiều yếu tố để đảm bảo công ty đó thật chất lượng và đảm bảo. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cùng tìm hiểu thứ tạo nên sự khác biệt của bàn phím cơ: Switch và các loại switch cơ học

>>> Các hệ thống mạng sử dụng sản phẩm Switch Cisco 2960X