Việc tìm được một địa điểm cho thuê chỗ đặt máy chủ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh và quản lý của công ty. Chính vì vậy mà trước khi thuê bất cứ một dịch vụ nào cũng đều cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng và có kế hoạch, chuẩn bị đàng hoàng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến cho bạn về IDC và dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ vnpt, được biết đến như một dịch vụ uy tín và chất lượng hàng đầu.

IDC là gì và dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ VNPT

Những thông tin cần biết về dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ vnpt

IDC là tên viết tắt của Internet Data Center – trung tâm dữ liệu mạng. Trung tâm này làm nhiều vụ cung cấp không gian cho các doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức một không gian để đặt máy chủ, đồng thời quản lý hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Các IDC hiện nay đặc biệt là IDC của Vnpt được trang bị đầy đủ nguồn nhân lực quản lý, các trang thiết bị an ninh chất lượng cho đến cơ sở hạ tầng hiện đại.

Sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại các IDC giúp các doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn các chi phí mua sắm và quản lý các Server độc lập. Đồng thời, IDC cũng giúp cho công ty có thể sử dụng những Server với hiệu suất cao, giá thành rẻ và hệ thống an ninh vững chắc, bảo đảm sự an toàn cho hệ thống thông tin dữ liệu của công ty. Ngoài cung cấp chỗ đặt máy chủ thì VNPT còn cho thuê máy chủ, dịch vụ quản trị máy chủ…

Những thông tin cần biết về dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ vnpt

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (VNPT Colocation) cung cấp cho khách hàng diện tích, các tủ Rack và một số thiết bị mạng nếu như khách hàng mong muốn. Nếu như máy chủ đặt tại các doanh nghiệp có thể gặp các sự cố về mạng không ổn định thì tốc độ truy cập mạng ở các trung tâm dữ liệu vnpt tương đối cao với nguồn tài nguyên không giới hạn.

VNPT sẽ đảm bảo cho người dùng về các điều kiện như vị trí, số lượng tủ Rack, cổng kết nối Internet, hệ thống điện, hệ thống điều hòa làm mát, hệ thống phòng cháy chữa cháy… nhằm giúp cho việc hoạt động của máy chủ được liên tục 24/24 nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn. Ngoài ra, mỗi chỗ đặt máy chủ đều được lắp đặt các lồng thép bao gồm lồng thép, quét vân tay, camera,…

Vì sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ vnpt

VNPT – tập đoàn bưu chính viễn thông hàng đầu Việt Nam cũng đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất nhì cả nước. Hiện tại thì VNPT đang cung cấp hệ thống Data Center bao gồm 8 cơ sở trải rộng các tỉnh thành phố là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Các trung tâm đều được đầu tư một cách kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, thiết bị lẫn đội ngũ nhân viên. Trong đó, IDC Nam Thăng Long đã nhận được chứng nhận tiêu chuẩn Uptime Tier III – tiêu chuẩn Quốc tế về hệ thống quản lý an toàn ISO/IEC.

Những thông tin cần biết về dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ vnpt

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Uptime Tier III đảm bảo có khả năng bảo trì đồng thời và được trang bị đầy đủ các hệ thống điện dự phòng như máy biến áp, máy phát điện, cáp điện và cho phép việc thực hiện việc bảo hành sửa chữa nhưng vẫn đảm bảo hệ thống máy chủ hoạt động bình thường.

Các trung tâm dữ liệu của VNPT đảm bảo được những yêu cầu cao nhất về tính bảo mật và ổn định của môi trường đặt máy chủ và lưu trữ dữ liệu. Hiện tại thì đơn vị này cũng đang đẩy mạnh đầu tư nhiều thiết bị hiện đại nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những đối tượng muốn đánh cắp thông tin máy chủ.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết:

Amply karaoke Bluetooth: Đánh giá ưu nhược điểm

Chuyển tiếp dịch vụ HĐĐT từ TT 32 sang TT 68