Xe ô tô có thể rất khác tuỳ vào từng loại xe, hộp số cũng như các thông số kỹ thuật khác. Do đó, khi thuê xe ô tô tự lái và để bắt đầu một hành trình, người lái xe cần lưu ý rất nhiều điều để đảm bảo an toàn cho mình cũng như người khác.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Xem xét dáng xe và ước lượng tầm nhìn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ô tô khác nhau. Trong đó, mỗi loại lại có một kiểu dáng, kích thước cũng như những công năng khác nhau. Vì thế, trước khi thuê xe ô tô tự lái, một trong những lưu ý dành cho tài xế là phải biết cách phân biệt và hiểu rõ công năng của từng loại xe.

Cụ thể, vào lúc này bạn cần quan sát tổng thể xe để nắm rõ được các bộ phận, chi tiết của xe. Sau đó thử ngồi vào vị trí lái để căn tư thế cho phù hợp với loại xe, đồng thời đảm bảo tầm nhìn và điều khiển được các chi tiết như vô lăng, chân ga, phanh trong tư thế thoải mái nhất.

Cân nhắc để lựa chọn động cơ xe phù hợp

Khi thuê xe ô tô tự lái để du lịch hay công tác, tuỳ vào từng trường hợp bạn có thể chạy xe trên đường phố hay những địa hình đường khó đi, đường gập ghềnh, đồi núi, leo dốc. Để đảm bảo có hành trình thuận lợi và an toàn nhất, lúc này người thuê xe cần cân nhắc vào quãng đường mà mình di chuyển, sau đó tính toán và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Mỗi loại xe thường được thiết kế để được vận hành tốt nhất trên một vài địa hình phù hợp với kết cấu cũng như dáng xe. Chẳng hạn, với dòng xe sedan, nó sẽ phù hợp với những cung đường đô thị bằng phẳng. Còn xe range rover lại lý tưởng cho các địa hình dốc và trơn trượt. Vì thế, khi thuê xe tự lái, bạn nên cân nhắc lựa chọn được động cơ xe phù hợp với quãng đường di chuyển để có được một hành trình suôn sẻ nhất đồng thời giúp xe phát huy tối đa hiệu năng hoạt động.

Đừng quên làm quen và thử các chi tiết bên trong

Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn, đó là làm quen và thử các chi tiết bên trong. Bởi khi thuê xe ô tô tự lái, xe mà bạn thuê hoàn toàn là một chiếc xe lạ và bạn không thể biết rõ vị trí của những vật dụng bên trong xe cũng như cách dùng của nó. Hơn thế, mỗi dòng xe lại có thiết kế khác nhau, từ các nút bấm, xi nhan, đèn pha, vô lăng cho đến cả khoá cửa, gạt mưa,…

Theo lời khuyên của các tài xế, khi làm quen với một chiếc xe mới, bạn có thể xem kỹ bảng điều kiển vì đây chính là vị trí mà bạn sẽ tiếp xúc nhiều nhất khi lái xe. Đồng thời hãy tìm hiểu các tính năng, công nghệ và những tiện ích trên xe để đảm bảo cho một hành trình thuận lợi, an toàn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi chủ xe khi có bất kỳ vấn đề nào chưa rõ hoặc khi chưa thuần thục các thao tác điều khiển xe.

Di chuyển xe một cách cẩn trọng

Điều khiển một chiếc xe lạ cũng giống như việc bạn thực hiện một việc gì đó lần đầu. Bởi việc không am hiểu, không quen tay đều có thể dẫn ra các sai sót. Do đó, khi mới bắt đầu lái xe ở những km đầu tiên, hãy lái xe ở tốc độ từ từ, đừng vít ga để có thể thích nghi với cách điều khiển cũng như các bộ phận bên trong xe. Khi đã cảm thấy quen với chân ga và độ lún của nó bạn có thể tăng tốc dần. Ngoài ra, việc lái xe từ tốn ngay khi vừa mới bắt đầu cũng sẽ giúp bạn có thể phát hiện một số hư hỏng, vấn đề trên xe, từ đó có cách xử lý kịp thời.

Hy vọng những thông tin này sẽ có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm an toàn và thoải mái nhất khi thuê xe tự lái. Để lựa chọn được những người bạn đồng hành tốt và phù hợp nhất, đừng quên tham khảo thêm các kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng khác nhé!

https://thongtintrithuc.com/phuot-duong-da-nang-bang-xe-may-dung-quen-nhung-cung-duong-tuyet-dep-nay/

https://thongtintrithuc.com/7-y-tuong-su-dung-chu-de-don-sac-trong-phong-khach/