Đến với Bangkok thật khó xắp xếp thời gian và lựa chọn bởi những địa điểm nên đi nhất. Chính vì vậy, nhiều du khác đến đây thường gặp khó khăn trong di chuyển và bố trí thời gian vì vậy thường là không thể đi hết. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu Top 5 khu chợ nổi Thái Lan nên ghé thăm nhất qua bài viết dưới đây nhé.

1.Khu Chợ nổi tiếng nhất Damnoen Saduak

Đây là địa điểm đã xuất hiện khá lâu đời và nên khám phá nhất bởi chúng mang đậm những nét truyền thống. Ở khu chợ này các mặt hàng tương đối phong phú như đồ thủ công mỹ nghê, trái cây, nông sản hay những bữa cơm truyền thống đậm đà.

Khu chợ này lớn và vô cùng náo nhiệt với các màu sắc rực rỡ của trái cây và món ăn ngon. Chúng đều được trưng bày và mua bán trên thuyền, các bạn có thể thoải mái lưu lại những bức ảnh đầy màu sắc và trải nghiệm món ăn ngon để khoa với bạn bè.

Tuy nhiên hiện nay chúng dần mất đi ý nghĩa của một khu chợ vì các hoạt động mua bán chủ yếu phục vụ khách du lịch vì vậy cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

2.Chợ nổi Amphawa với những món ăn hấp dẫn.

Chợ nổi Amphawa với những món ăn hấp dẫn.

Nếu muốn thưởng thức ẩm thực ở quốc gia này bạn có thể tìm đến khu chợ nổi Amphawa. Với các món ăn đặc sắc từ hải sản được chế biến ngay trên thuyền gỗ và giá cả rất phải chăng.

Đây còn thu hút bởi những ngôi nhà gỗ nhỏ nằm sát dọc theo kênh với những món quà lưu niệm vô cùng dễ thương và các món ăn nhẹ.

Bạn luôn cảm nhận được không khí đông vui tấp nập ở đây. Nhưng cũng chính vì vậy luôn tạo cảm giác đông đúc, chính vì vậy nếu muốn thưởng thức trọn vẹn, bạn hãy đến vào buổi sang sớm.

3.Chợ nổi Talin Chan mang đậm nét cổ kính.

Chợ nổi taling chan được xem là khu chợ nổi tiếng với các món ăn chất lượng mà giá vô cùng rẻ. Chúng hoạt động cả ngày chính vì vậy bạn có thể thoải mái đến thăm quan và cảm nhận nét sinh hoạt của dân cư nơi đây. Nhưng chúng không còn những nét cổ kính và hơi ít thuyền dành cho du lịch.

4.Khu Chợ nổi mang đậm tính địa phương Khlong Lat Mayom.

Khu chợ nổi này mang đậm chất địa phương và yên tĩnh, dễ dàng thuận tiện trong việc di chuyển và an toàn. Hầu hết khách du lịch đều rất biết đến địa điểm này chính vì vậy bạn sẽ là một số rất ít khách du lịch đặt chân đến đây.

Bạn có thể thoải mái thử các đồ ăn ngọt và trái cây tại đây nhưng vì chúng khá nhỏ nên bạn muốn thăm quan chợ cũng gặp khá nhiều khó khăn.

5.Chợ nổi Bang Nam Pheung với những món ăn đường phố.

Chợ nổi Bang Nam Pheung với những món ăn đường phố.

Khu chợ này rất thích hợp với những bạn trẻ yêu thích các món ăn thái kiểu đường phố và không khi yên tĩnh. Quy mô của chúng tương đối nỏ nên không thu hút được nhiều khách du lịch.

Khu chợ này được nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên vì vậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng độc đáo nhưng cũng khá khó tìm.

Mỗi khu chợ lại mang những nét riêng chính vì vậy bạn nên kết hợp tham quan và tìm ra các địa điểm phù hợp với lịch trình của bản thân nhất để có thể tận dụng được tối đa thời gian của mình