Hướng dẫn cách phân biệt các chỉ số chống nước của đồng hồ Casio nữ

Hiện nay, mọi chiếc đồng hồ Casio nữ đều có khả năng chống nước. Tuy nhiên, mỗi một loại sẽ được trang bị một “level” khác nhau. Đọc hiểu các chỉ số chống nước và sử dụng đúng khuyến cáo của nhà sản xuất mới có thể sử dụng đồng hồ lâu dài. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về khả năng chống nước của đồng hồ nữ Casio.

Chỉ số chống nước đồng hồ là gì?

Đồng hồ Casio nữ có ký hiệu chống nước

Chỉ số chống nước hay viết tắt WR (Water Resistance) cho biết được “giới hạn” tiếp xúc và chống nước của đồng hồ. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là chỉ số chống nước này được đo đạc trong phòng thí nghiệm nên chỉ mang tính chất tương đối. Ở bên ngoài môi trường thực tế sẽ có những khác biệt.

Những chiếc đồng hồ Casio nữ đều sẽ được in ký hiệu “WR” này, nghĩa là đồng hồ có khả năng chống nước. Các mức độ chống nước có thể là từ cơ bản, trung bình, khá, tốt hoặc xuất sắc tùy mỗi model.

Các ký hiệu chỉ số chống nước trên đồng hồ Casio nữ

Ký hiệu WR

Với đồng hồ Casio nữ, WR được dùng thay thế cho khả năng chống nước. Điều này nghĩa là khi bạn nhìn thấy ký hiệu WR trên đồng hồ Casio đồng nghĩa với việc chiếc đồng hồ đó có khả năng chống nước. WR được đo bằng đơn vị mét. Chẳng hạn WR50 tương đương chống nước ở độ sâu 30 mét.

Ký hiệu BAR

Ký hiệu Bar được in lên mặt trước của đồng hồ Casio nữ

Ở Châu Âu, ký hiệu BAR rất quen thuộc vì nó là một đại lượng, dùng để đo áp lực nước khá phổ biến. BAR được quy đổi như sau: 1 BAR = 10M (mét). Ví dụ đồng hồ Casio nữ có chỉ số chống nước là 3 BAR thì nghĩa là nó có khả năng chống nước ở độ sâu 30M.

Ký hiệu ATM

ATM là từ viết tắt của atmôtphe – một đơn vị đo áp suất được thông qua năm 1953 trong một hội thảo toàn thể về cân đo. Giá trị của ATM cũng tương đương với BAR, đồng nghĩa với việc 1ATM = 1BAR = 10M

Tất cả những kí hiệu này bạn có thể tìm thấy ngay trên chiếc đồng hồ Casio nữ chính hãng của mình, có thể là mặt trước, mặt sau hoặc ở cả 2 mặt của đồng hồ. Nếu bạn không tìm thấy bất cứ một chỉ số nào trong 3 chỉ số trên ở đồng hồ thì nhất định phải cẩn thận vì có thể bạn đang được chào hàng một chiếc đồng hồ Casio nữ “dỏm”.

Các mức độ chịu nước của đồng hồ Casio nữ

Water Resistance – Chống nước thông thường

Đây là mức chống nước cơ bản, chỉ hỗ trợ khi rửa tay, đi mưa. Không mang đồng hồ khi đi tắm, đi bơi hoặc các hoạt động tiếp xúc với nước nhiều. Ngoài ra, dù có thể mang khi rửa tay nhưng tuyệt đối hạn chế dội nước trực tiếp vào đồng hồ. Và sau khi đồng hồ bị ướt, bạn nhớ lau chùi cẩn thận, tránh để nước len lỏi vào phần núm chỉnh thời gian.

50M Water Resistance (5ATM hoặc 5BAR)

Nếu bạn cần tìm một chiếc đồng hồ Casio nữ chống nước trung bình, hỗ trợ đi mưa, tắm rửa thông thường thì hãy chọn những model có chỉ số chống nước 50M. Với chỉ số này, bạn cần hạn chế đi bơi hoặc chơi các trò chơi thể thao nước có áp lực mạnh như lướt ván, moto nước,…

100M Water Resistance (10ATM hoặc 10BAR)

Casio nữ Baby G có chỉ số chống nước tối thiểu 10Bar

100M là chỉ số chống nước khá cao, bạn hoàn toàn có thể đeo những chiếc đồng hồ Casio nữ này trong các trường hợp như: rửa tay, tắm, đi mưa, bơi lội và lặn thông thường,… Tuyệt đối không lặn sâu vì áp lực nước mạnh sẽ phá vỡ khả năng chống nước của đồng hồ. Không được dùng trong lúc lặn biển có bình oxy hay chơi thể thao mạnh dưới nước.

200M Water Resistance (20ATM hoặc 20BAR)

Áp dụng được trong hầu hết các trường hợp, ngoại trừ lặn biển có bình oxy (nghĩa là lặn rất sâu). Đây là một “level” chống nước rất lý tưởng ở các mẫu đồng hồ Casio nữ chính hãng.

Diver’s Watch 200M

Với Casio, khả năng chống nước “vô hạn” này không hiếm, nhưng thường xuất hiện trên những mẫu đồng hồ đặc thù cho “dân” lặn chuyên nghiệp, kể cả trong điều kiện phải mang theo bình dưỡng khí và bảo hộ. Thậm chí, bạn có thể sử dụng các núm điều khiển trên những chiếc đồng hồ này khi đang ở dưới nước. Tuy nhiên, hiện các mẫu đồng hồ Casio nữ rất hiếm được trang bị chỉ số chống nước này.

Xem thêm:

https://thongtintrithuc.com/nguoi-vn-lam-viec-o-nuoc-ngoai-co-phai-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan-khong/

https://thongtintrithuc.com/blade-honda-co-thu-hut-gi-so-voi-cac-dong-xe-khac/