Khi đi du lịch Thái Nguyên bạn sẽ bị thu hút với khung cảnh ở đây. Phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng với những đồi đồi chè bát ngát khiến du khách không khỏi say mê. Dưới đây là một số điểm đến ấn tượng mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Thái Nguyên.

1. Đồi chè Tân Cương – du lịch Thái Nguyên

Đồi chè Tân Cương xanh bát ngát

Thái nguyên nổi tiếng với đồi chè Tân Cương. Đây là đồi chè được tập trung chủ yếu ở 3 xã Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu với diện tích dồi trè trải dài hơn 1.300 ha.

Ở nơi đây không chỉ nổi tiếng với sản phẩm chè ngon tuyệt vời mà nó còn nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên trong lành thơ mộng với cánh đồng chè xanh bát ngát. Cùng với núi sông thơ mộng gần với khu du lịch Hồ Núi Cốc, rất thuận tiện cho khách du lịch tham quan nơi này.

2. Hồ Núi Cốc – du lịch Thái Nguyên

Đứng trước hồ du khách có thể cảm nhận được sự mênh mông của nước hồ, sự bao la của đất trời. Hồ Núi Cốc giống như một chiếc gương khổng lồ soi chiếu tất cả mọi vật, tạo nên cảnh sắc huyền ảo lung linh lúc ẩn lúc hiện.

Ở huyện Đại Từ có Hồ Núi Cốc cực đẹp cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 15km hướng về phía Tây Nam. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên với phong cảnh hữu tình, cùng với câu chuyện tình huyền thoại của nàng Công và chàng Cốc.

Đây là một câu chuyện tình yêu không thành, vì lòng chung thủy một lòng yêu chàng Cốc, nàng khóc nước mắt hóa thành dòng sông, còn chàng Cốc vì đợi nàng Công mà hóa thành ngọn núi.

3. Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà

Hang Phượng Hoang - khung cảnh đẹp huyền bí

Hang Phượng Hoang và suối cả Mỏ Gà là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Thái Nguyên. Ở đây không chỉ có phong cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mà phía sau đấy là một câu chuyện li kỳ, cảm động được lưu truyền cho tới ngày nay với tên là Phượng Hoàng.

Hang Phượng Hoàng có 3 tầng là:

  • 1 tầng thượng là Hang Dơi.
  • Ở tâng giữa gọi là hang Sáng.
  • Tầng cuối cùng là hang Tối.

Ở 3 cửa hang có ánh sáng chiếu vào nũ đó trong tạo nên một khung cảnh đẹp lung linh, huyền bí rất hấp dẫn. Khách du lịch sẽ thích thú hơn khi đi bộ khám phá hang Phượng Hoàng, dưới chân núi là suối Muối Gà với dòng nước trong xanh chảy róc rách, đây chính là một điểm dừng chân lý tưởng để bạn được hòa mình vào thiên nhiên nghỉ ngơi và thư giãn.

4. Đền Đuổm – du lịch Thái Nguyên

Đền Đuổm là một ngôi đền thờ tướng Dương Tự Minh (với biệt danh là Thánh Đuổm), người là một vị tướng tài ba của vương triều Nhà Lý.

Người đã lập được nhiều công lớn như bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt và trong cuộc chiến công giành lại đất đai trong tay giặc Tống.

Ngôi đền đã được xây dựng dưới chân một dãy núi đá từ rất lâu đời, với rêu xanh phủ kiến đền.  Đây là một điểm du lịch tâm linh quen thuộc với người dân ở đây. Còn đối với du khách đến Thái Nguyên thì đây không chỉ là một nới tâm linh mà nó còn cuốn hút với vẻ đẹp cổ kính và khung cảnh xung quanh ngôi đền.

Khi đến với du lịch Thái Nguyên thì bạn không nên bỏ qua những điểm đến ấn tượng này. Hãy đến và được khám phá những điểm du lịch lý thú này bạn nhé.