Bạn đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu khi du lịch Phuket hãy chưa? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để bỏ túi cho riêng mình những điều cần thiết cho chuyến đi sắp tới nhé. Phuket chính là một trong những viên ngọc quý trong ngành du lịch Thái Lan. Một vẻ đẹp đến mê hồn mỗi du khách khi tới thăm nơi đây.

Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn khi du lịch tự túc đến Phuket.

1. Thời điểm du lịch lý tưởng tại Phuket

Phuket là một hòn đảo được ví như một viên ngọc của Thái Lan. Tại đây thời gian du lịch lý tưởng nhất là từ tháng 11 cho đến hết tháng 2 hàng năm. Tại Thái Lan, Phuket được đánh giá là có lượng mưa thấp trong cả nước với một bầu trời xanh và trong. Đây quả là một địa điểm lý tưởng vô cùng dành cho những chuyến đi xa.

Một góc hòn đảo ngọc bích tại Thái Lan

Đặc biệt khi tới Phuket bạn sẽ được trải nghiệm những điều lý thú dưới lòng đại dương. Ngoài ra bạn còn có dịp tận hưởng màn trình diễn pháo hoa rực rỡ với nhiều màu sắc của người Trung Quốc sống tại Phuket những ngày nghỉ của bạn cận kề dịp tết Nguyên Đán đó nhé.

2.Phương tiện đến Phuket

Một trong những điều đáng tiếc là cho đến hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có một đường bay thẳng tới Phuket, do đó muốn tới được Phuket bạn buộc phải chuyển tuyến tại Bangkok, hoặc Kuala Lumpur hay Singapore.

Một số hãng có giá rẻ như Thai Lion hay Air Asia là những hãng có giá rẻ nhất khi tới Phuket. Bạn sẽ mất thường từ 5 cho đến 7 tiếng di chuyển.

3. Phương tiện đi lại khi tới Phuket

Phuket tuy là một hòn đảo lớn nhưng giao thông tại đây lại khá là hạn chế. Nhưng bạn không phải lo vẫn còn có một vài lựa chọn tốt dành cho bạn khi tới đây nhé.

Xe micro bus

Xe micro bus là dòng xe đẹp và hiện đại nhưng bạn nên lưu ý rằng dòng xe này chỉ chạy theo những tuyến cố định và cũng chỉ chạy trong Phuket Town.

Xe local bus – Xoong

Xe local bus - Xoong

Xe local bus – Xoong Theo cũng là một phương tiện đi lại khá là phổ biến khi bạn đi từ thị trấn Phuket di chuyển tới các bãi biển cùng chiều ngược lại. Giá khá là rẻ chỉ từ 25 đến 40 baht cho một lần đi còn tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển của bạn. Một điểm khá thích của hãng xe này là không có một tuyến đỗ cố định nên bạn có thể tùy xuống bất kỳ điểm nào.

Tutuk

Hình ảnh Tuttuk

Tutuk cũng là một trong những phương tiện di chuyển tại Phuket với 4 bánh, phương tiện này chủ yếu là của cá nhân cho nên có rất nhiều tiếng xấu về nạn “chặt chém” với khách du lịch. Do đó khi chọn phương tiện này để di chuyển bạn nhớ phải trả giá trước nha. Giá đi lại trung bình bằng Tuktuk có thể từ 100 baht đến 400 tùy khoảng cách bạn di chuyển nhé.

Metered taxi

Metered taxi tại Phuket thường ít hơn phương tiện tuktuk do chúng là phương tiện an toàn hơn cả do đó tại đây khá khó gọi được dòng xe này. Giá dành cho 2km đầu là vào 50 baht và những km tiếp theo là 7 baht. Những một kinh nghiệm quý báu là bạn nên gọi hãng xe này thông qua lễ tân của khách sạn để tránh phải mất tiền oan.