Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ những điều thú vị ở Hòa Bình và có ý định muốn đi du lịch Hòa Bình thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây  để biết được những kinh nghiệm du lịch tại đây cho chuyến du lịch thêm hoàn hảo nhé.

1.Nên tới Hòa Bình vào mùa nào?

Bạn đã bao giờ đi du lịch Hòa Bình?

Hòa Bình là vùng đất nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo lượt khách du lịch ghé thăm hàng năm. Có rất nhiều người thắc mắc rằng không biết đi du lịch Hòa Bình vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn là có thể du lịch Hòa Bình vào tất cả các ngày trong năm.

Vì sao ư? Vì Hòa Bình có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, mỗi địa điểm lại có khoảng thời gian thích hợp để đi du lịch khác nhau. Chính vì vậy, khoảng thời gian thích hợp để đi du lịch Hòa Bình còn phụ thuộc vào địa điểm bạn muốn đi.

Mai Châu, Thung Nai là hai địa điểm du lịch có khí hậu mát mẻ, khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ bạn nên đến đây vào mùa hè để tận hưởng được hết những vẻ đẹp và không gian thoải mái mà nó mang lại. Còn nếu bạn muốn được chứng kiến khung cảnh thủy điện Hòa bình xả nước trắng xóa cả một vùng trời thì nên đến đây vào mùa mưa.

2.Cách di chuyển đến Hòa Bình

Từ Hà Nội đi Hòa Bình bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện giao thông khác nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho quá trình di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình bạn nên sử dụng xe khách và xe máy bởi quãng đường này không xa.

Cẩm nang du lịch Hòa Bình dành cho bạn

Hãy lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp để chuyến du lịch thêm hảo nhé.

Xe khách

Bạn có thể mua vé và bắt xe khách tại các bến xe khách ở Hà Nội như bến xe Mỹ Đình chẳng hạn. Hành trình du lịch Hòa Bình bằng xe khách sẽ kéo dài 3 giờ đồng hồ với giá vé giao động từ 80.000 – 100.000 đồng tùy hãng.

Xe máy

Do Quãng đường từ hà Nội đến Hòa Bình không xa lại rất dễ đi nên nhiều bạn trẻ thích sử dụng xe máy để phượt cung đường này, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa được ngắm cảnh hai bên đường. Tuy nhiên, khi lựa chọn di chuyển bằng xe máy bạn nhớ mang theo giấy tờ xe, chứng minh thư và mũ bảo hiểm đầy, găng tay, khẩu trang đầy đủ nhé để đảm bảo an toàn và tránh được nắng gió va bụi bẩn nhé.

3.Ăn gì khi du lịch Hòa Bình

Hòa Bình có rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng, có thể bạn không thưởng thức được hết các món nhưng nhất định phải thưởng thức món cơm lam nhé.

Bên bếp lửa hồng mà thưởng thức cơm lam thì còn gì tuyệt vời hơn.

 

Món cơm lam được chế biến khá đơn giản, thậm chí là bất cứ ai cũng có thể làm được vì chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như cho gạo vào ống nứa non sau đó đem nướng trên bếp than hồng đợi chín rồi ăn kèm với muối vừng và thịt lợn nướng.

Thế nhưng điều đặc biệt khiến cơm lam trở thành món đặc sản của Hòa Bình đó là thưởng thức nó trong hơi khói bốc lên nghi ngút bên bếp lửa hồng trong cái thời tiết se se lạnh của vùng cao.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về kinh nghiệm du lịch Hòa Bình sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Kinh nghiệm đi khu du lịch sinh thái Bamboo Tre Việt

Những điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch Thái Nguyên