Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, chính vì vậy không gian phòng ngủ cần được thiết kế sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Ngoài việc thiết kế nội thất phù hợp, cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên giúp phòng thông thoàng thì chúng ta có thể bố trí thêm cây xanh trong phòng. Tuy nhiên, việc lựa chọn cây để trong phòng ngủ sao cho phù hợp không phải là chuyện dễ. Bởi khi đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ chúng ta sẽ nhận được những mặt hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bạn. Hiểu được vấn đề này, Nội thất 9houz xin chia sẻ đến bạn đọc bổ ích sau đây để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và ý tưởng trong việc đặt cây để trong phòng ngủ.

Mục lục


I.Tại sao nên đặt cây xanh trong phòng ngủ? Khi đặt cây trong phòng ngủ nên lưu ý những điều gì?

Phòng ngủ là nơi để chúng ta thư giản nghỉ ngơi, một số người còn thiết kế phòng ngủ của mình thành phòng đọc sách hay phòng làm việc. Với phòng ngủ chúng ta nên tối giản việc trang trí phòng nhưng vẫn luôn đáp ứng đủ nhu cầu trong sinh hoạt. Tuy nhiên để giúp căn phòng của bạn trở nên tươi mới hơn, có sức sống hơn thì bạn có thể sử dụng cây xanh để trang trí phòng ngủ của mình.

Khi trang trí cây trong phòng ngủ chúng ta đã biến một căn phòng đơn độc trở nên có điểm nhấn hơn. Một chậu cây trong phòng cũng có thể là nguồn cảm hứng để các bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong việc trang trí nhà cửa, tăng thêm tính thẩm mỹ cao.

Không gian phòng sẽ trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn khi trang trí thêm cây xanh trong phòng ngủ

Không gian phòng sẽ trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn khi trang trí thêm cây xanh trong phòng ngủ

Tuy đặt cây trong phòng ngủ có nhiều tác dụng trong vấn đề trang tí. Tuy nhiên, nếu không trang trí đúng cách chúng ta sẽ bị phản tác dụng và còn gặp những vấn đề không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra cây xanh còn có thể thu hút được các loại côn trùng, tạo vi khuẩn, rụng lá làm mất vệ sinh,…

Chính vì vậy chúng ta cần có những nguyên tắc trong việc đặt cây trong phòng ngủ như sau:

-Không đặt quá ba cây trong phong ngủ

-Không trồng những loại cây to, cổ thụ, gốc to sần sùi hay những cây có màu sắc sặc sỡ, lá to gây cản trở việc đi lại trong phòng.

-Không trồng những cây có tan rộng, ưa ẩm ướt vì điều này rất dễ gây ra vi khuẩn trong phòng.

-Theo phong thủy thì không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ,bởi cây kim tiền mang ý nghĩa tài lộc nên đặt ở phòng khách.

Đọc thêm: 99+ Ý tưởng thiết kế phòng ngủ hiện đại đẹp và đơn giản

II. Những loại cây hiện nay được sử dụng rất nhiều trong phòng ngủ

1.Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây được sử dụng trong phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay. Bởi những đặc điểm của loại cây này rất phù hợp trong quá trình sử dụng nó trong phòng. Là loại cây dễ trồng, dễ nuôi và có khả năng hấp thụ các chất độc hại gây ra ung thư như  nitrogen oxide và formaldehyde. Đặc biệt loại cây này còn sử dụng chất axit crassulacean  trong quá trình trao đổi chất, chính vì vậy mà có khả năng hấp thủ CO2 và nhả ra O2 vào ban đêm.

2.Cây lan ý

Theo như nghiên cứu thì loại cây lan ý này có 5% khả năng tăng nhiệt độ phòng, giúp giấc ngủ của chúng ta thoảng mái hơn. Ngoài ra thì cây còn có khả năng loại bỏ những chất không tốt như benzen, formaldehyde và trichloroethylene, chính vì vậy mà loại cây này hiện đang được sử dụng rất nhiều trong phòng ngủ.

Yếu tố quan trọng để lựa chọn loại cây trong phòng ngủ là nó đảm bảo được sức khỏe cho mọi người

Yếu tố quan trọng để lựa chọn loại cây trong phòng ngủ là nó đảm bảo được sức khỏe cho mọi người

3.Cây trầu bà

Với loại cây này rất thích hợp để trang trí trong phòng ngủ, bởi nó không đòi hỏi ánh sáng, dễ chăm sóc, một tuần chúng ta chỉ cần tươi nước một lần. Cây trầu bà khá nổi tiếng với tác dụng lọc không khí, đồng thời cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

4.Cây ngũ gia bì

Trong thành phần của cây ngũ gia bì có chưa chất pyrethroid, có khả năng thanh lọc không khí và  khả năng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. Loại cây này có mùi thơm như cây hương thảo, tuy nhiên mùi của loại cây này nhẹ nhàng và dịu hơn.

5.Cây hoa ly

Ly là loại cây được sử dụng khá nhiều để trang trí nhà cửa hiện nay. Bởi tính thẩm mỹ của những bông hoa ly rất cao. Ngoài ra, cây hoa ly còn có khả năng loại bỏ những chất độc hại không tốt như benzen, formaldehyde và trichloroethylene, tăng độ ẩm của phòng, hạn chế được vi khuẩn và tạo ra hương thơm dễ chịu cho phòng ngủ.

Mùi hương của lan sẽ giúp căn phòng của bạn luôn được thơm ngát, giấc ngủ của bạn sẽ được thoảng mái và thư giãn hơn.

Mùi hương của lan sẽ giúp căn phòng của bạn luôn được thơm ngát, giấc ngủ của bạn sẽ được thoảng mái và thư giãn hơn.

Việc lựa chọn cây để trong phòng ngủ vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn và bố trí cây trong phòng ngủ.