Kinh nghiệm sale là một trong những vũ khí lợi hại để giúp những người làm trong lĩnh vực marketing mua bán nhà đất có thể tăng doanh số và đạt được lợi nhuận như ý muốn. Nắm bắt được tâm lý khách hàng cùng với kĩ năng thuyết phục khách hàng mua đất là những điều mà một người cần có khi muốn buôn bán bất động sản. Bài viết sau đây sẽ mang lại một vài lời khuyên để các bạn có thể thuyết phục khách hàng mua đất một cách hiệu quả nhất.

cách thuyết phục khách hàng mua đất

Hiện nay có hai phương tiện để người kinh doanh có thể rao bán đất đai, đó là trao đổi gặp gỡ trực tiếp và tư vấn online. Dù bằng phương thức nào thì các bạn cũng cần có những kĩ năng thuyết phục khách hàng một cách khôn khéo. Yếu tố quan trọng đầu tiên là giao tiếp với khách hàng một cách cởi mở, thân thiện để lắng nghe nhu cầu của họ, tư vấn và đưa ra những lời khuyên. Đừng áp đặt và đề cập quá nhiều đến sản phẩm của mình và phải mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ và gần gũi với khách hàng. Đó là cơ sở để tạo niềm tin nơi họ và đừng quên giao tiếp bằng ánh mắt, cử chỉ, luôn nở nụ cười và cảm ơn khách hàng.

Cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả

Khéo léo xen kẽ vào cuộc trao đổi các lời khen về mảnh đất của bạn và hướng khách hàng đến sự khan hiếm của miếng đất, ví dụ như : “miếng đất này có khả năng sinh lời trong tương lai rất cao và rất nhiều người đang liên hệ để có được miếng đất này, bạn hãy tận dụng cơ hội để sở hữu nó khi đang ở mức giá vô cùng hợp lý như thế này…”. Tương tự như vậy khi tư vấn bán đất qua mạng internet thì các nhân viên marketing cũng rất cần có kinh nghiệm sale, nắm bắt được tâm lý khách hàng, tránh đưa ra những câu hỏi yêu cầu trả lời có hoặc không, không được để cuộc trò chuyện trở nên im lặng và hời hợt mà luôn lắng nghe, góp ý và đưa ra gợi ý cho khách hàng một cách kịp thời.

khi khách hàng chê vị trí dự án

Khi khách hàng tỏ ý chê dự án, chê vị trí của mảnh đất, bạn cần tiếp tục lắng nghe một cách cẩn thận và đưa ra những lời dẫn giải hợp lý : ví dụ như “trước đây thì nó là như vậy.. nhưng quý khách nên hướng tới khả năng sinh lời của nó trong tương lai” đồng thời đưa ra các dẫn chứng để chứng minh cho lời nói của mình. Tiếp tục hướng khách hàng đến những ưu điểm của dự án cũng như khẳng định rằng các khuyết điểm của nó không có sức ảnh hưởng quá lớn và hoàn toàn có thể khắc phục được https://alonhatro.com/.

khi khách hàng chê vị trí dự án

Kĩ năng biến không thành có của nhân viên marketing rất quan trọng khi khách hàng từ chối mua đất. Hãy ân cần hỏi về nguyên nhân cũng như đưa ra các ý kiến một cách nhỏ giọt, ngầm hướng “không thành có”.

những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất

Để biết được cách trả lời và phản ứng sao cho phù hợp và đạt hiệu quả thì bạn cần biết được những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi khi đi mua đất nhất. Đầu tiên là các câu hỏi cơ bản về thông tin của dự án như vị trí của dự án như thế nào, chủ đầu tư là ai và họ như thế nào, họ sẽ nhận được những lợi ích gì, cam kết của hợp đồng mua bán ra sao, những câu hỏi xung quanh vấn đề pháp lý của dự án, họ sẽ nhận được những lợi nhuận gì và dự án có khả năng sinh lời cho các chủ đầu tư hay không ?

Cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả

Kĩ năng thuyết phục khách hàng mua đất là rất cần thiết nếu như bạn muốn kinh doanh đạt lợi nhuận cao và phát triển công việc của mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Kinh nghiệm du lịch Pù Luông cho phượt thủ

>>> Mách bạn sinh con năm 2019 tháng nào thì tốt? | W88nhanh