Honda là thương hiệu xe rất ăn khách tại Việt Nam, và đặc biệt trong số đó với dòng xe số thì Honda Wave Blade phải được đến hàng đầu. Khách hàng vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn dòng xe này là do đâu? Nó có điểm gì đặc biệt về thiết kế, vận hành mà “ăn khách” đến vậy? Bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu và thử đặt Honda Blade lên bàn cân với các dòng xe số khác như Wave Alpha, Wave RSX, hay Yamaha Sirius.
Bản thân Honda Blade đã được Honda trang bị những thiết kế rất ấn tượng mà mới nhìn vào khách hàng cũng có thể thấy được và sử dụng thì sẽ được trải nghiệm động cơ của dòng xe này. Và nếu như muốn hiểu rõ hơn và nổi bật lên được những đặc điểm của dòng xe này thì chúng ta nên làm những “phép tính” so sánh giữa nó với dòng xe khác để hiểu hơn về Honda Blade.

So sánh Honda Wave Blade và Wave Alpha

Tuy cùng là những “đứa con cưng” của Honda nhưng hai dòng xe này vẫn có những đặc điểm riêng Kuongngan

Về thiết kế

Điểm chung của Blade Honda và Alpha là đều nhỏ gọn, tinh tế với nhiều phiên bản nhiều màu sắc. Nhưng ở Wave Blade có kiểu dáng và những đường nét góc cạnh và mang đậm nét cá tính thể thao, con Wave Alpha đa số những phiên bản xe đều mang nét khá thanh thoát trẻ trung. 

 Về động cơ và khả năng vận hành

Wave Alpha được trang bị động cơ 4 thì, xy lanh 97cc, làm mát bằng không khí cho xe với công suất tối đa lên tới 5,1 kW/ 8.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại tới 7,0 N.m tại 5.500 vòng/phút.
Wave Blade được trang bị cho động cơ xylanh đơn, 4 kỳ, dung tích 109,1cc, làm mát bằng không khí với công suất cực đại 8,3 mã lực, mô-men xoắn cực đại 8,65 Nm.


Mỗi dòng xe đều được Honda trang bị cho những động cơ khá đều nhau.
Nhưng xét về khả năng vận hành thì Wave Blade có phần hơn so với Wave Alpha bởi khả năng tăng tốc cực nhanh, và mạnh mẽ, do được trang bị động cơ tới 125cc.

So sánh Honda Wave Blade và Wave RSX

 Về thiết kế

Cả 2 dòng xe này đều có kiểu dáng thiết kế rất năng động, góc cạnh và đầy cá tính nhưng Wave RSX có phần đồ sộ hơn Blade một chút. Về màu sắc thì cả hai đều được Honda cho ra mắt với nhiều phiên bản.

Về Động cơ và khả năng vận hành

Wave RSX được Động cơ 4 kỳ 109 phân khối, làm mát bằng không khí, 1 xilanh, với công suất tối đa 6,05KW tại 7,500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 8,67 Nm tại 5.500 vòng/phút. Có thể nói về động cơ thì 2 dòng xe này là “một chín một mười”.
Xét về khả năng vận hành thì Wave Blade sẽ thích hợp với những người thích nhẹ nhàng, dễ sử dụng hơn vì Wave RSX có khả năng vận hành khá tốc độ thậm chí điểm mạnh là nghiêng về tốc độ.
Về độ bền thì cả hai bền như nhau.

Xem thêm: Honda Blade 2020

So sánh Honda Wave Blade và Yamaha Sirius

Đây là hai đứa con cưng của hai nhà khác nhau

 Về thiết kế

Cả hai dòng xe này đều được thiết kế mang đậm nét thể thao và trẻ trung, Wave Blade có phần thon gọn hơn nhưng cả hai đều có những nét tinh tế riêng biệt.

Về động cơ và khả năng vận hành

Yamaha Sirius được trang bị động cơ phun xăng điện tử 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng không khí với công suất tối đa 6,4KW (8,7PS/7.000 vòng/phút), mô men xoắn cực đại 9,5Nm (0.97kgf-m/5.500 vòng/phút). Có lẽ về thiết kế động cơ thì Sirius trội hơn so với Honda Blade.


Về khả năng vận hành thì Sirius vận hành rất êm ái chuyển số cũng rất nhẹ nhàng và mượt mà hơn so với Blade Honda. Nhưng xét về bộ bền theo năm tháng thì Honda Blade lại trội hơn.
 Chúng tôi hy vọng qua những điểm so sánh trên sẽ phần nào giúp khách hàng có thể đưa ra những sự lựa chọn chính xác cho mình và có thêm thông tin hữu ích về Honda Blade.

Có thể bạn quan tâm:

>>> LÀNG MÔNG CỔ NINH THUẬN – KHU DU LỊCH TANYOLI

>>> Quản lý có thể xếp chồng của Switch Cisco 550X Series