Với đặc thù nghề nghiệp di chuyển nhiều, nên các tiếp viên hàng không luôn biết cách xếp hành lý sao cho nhanh chóng và biết những món đồ nào cần thiết nhất. Các tín đồ du lịch có thể học hỏi một số kinh nghiệm xếp hành lý, từ các tiếp viên hàng không và áp dụng cho hành lý du lịch của mình.

Xem thêm: Vai trò của tiếng Anh trong xã hội ngày nay

Làm sao để xếp hành lý thật gọn và đủ các món đồ cần thiết khi du lịch xa là băn khoăn của rất nhiều tín đồ du lịch, bởi với những chuyến đi xa hành lý cồng kềnh hoặc thiếu đồ dùng sẽ gây ra không ít bất tiện. Vậy có cách nào để vừa chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, nhưng hành lý lại gọn, nhẹ nhất? Hãy học hỏi ngay một số mẹo hữu ích từ các tiếp viên hàng không ngay bây giờ nhé.

Những món đồ gợi ý từ tiếp viên hàng không cho tín đồ du lịch

Hãy mang theo kem dưỡng ẩm

Theo những công ty lữ hành uy tín, việc phải di chuyển liên tục thường khiến da của du khách khô nhanh hơn, đặc biệt do áp suất của cabin máy bay. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp du khách bảo vệ làn da của mình, đặc biệt nó không chiếm diện tích nhiều trong hành lý của du khách.

Luôn mang theo dép xỏ ngón

Với các tiếp viên hàng không, dép xỏ ngón được coi là cứu tinh cho những người ưa di chuyển, đặc biệt là những khi giày bị ướt. Mang theo dép xỏ ngón trong hành lý, là gợi ý hàng đầu đến từ các tiếp viên quốc tế. Đôi dép nhỏ gọn, đầy tiện dụng và rất dễ sắp xếp trong vali của người du du lịch.

Giày thể thao, giày bệt

Đây là những món đồ nằm trong danh sách không thể thiếu cho du khách khi đi du lịch xa. Du khách hãy nhớ ưu tiên những đôi giày thoải mái, hỗ trợ di chuyển thường xuyên. Khi xếp hành lý, du khách hãy để giày ở dưới đáy vali với túi bọc cho sạch sẽ.

Kem chống nắng, đồ bơi, kính râm

Các tiếp viên hàng không cho biết, đó là những món đồ cơ bản có thể theo du khách đi bất cứ đâu. Kem chống nắng, một chiếc ô, đồ bơi và kính râm giúp du khách đối phó với mọi kiểu thời tiết ở những nơi mình tới, đặc biệt cần thiết trong mùa hè.

Mang vừa đủ quần áo

Du khách nên loại bỏ ngay sở thích đem cả thế giới vào vali, vì như vậy sẽ khiến hành lý du lịch của du khách rất cồng kềnh. Thay vào đó, với quần áo du khách chỉ nên mang vừa đủ. Ngoài trừ vào những chuyến đi dài ngày, thì du khách nên mang theo nhiều phụ kiện, quần áo.

Tuy nhiên, bí kíp để hạn chế đó là hãy mang những bộ quần áo dễ kết hợp.. Ví dụ, du khách nên mang theo chiếc quần có thể kết hợp với nhiều loại áo. Một mẹo nữa đó là du khách hãy cuộn quần áo lại để hạn chế tốn diện tích.

Luôn chừa chỗ trống trong vali

Đây là thần chú cần nhớ cho mỗi chuyến du lịch xa, đừng cố nhét tất cả mọi thử đầy vali. Chừa chỗ trống trong valli sẽ giúp du khách có thể thoải mái mua sắm thêm đồ, quà lưu niệm tại các điểm du lịch và cũng đề phòng trường hợp hành lý quá tải phải mua thêm ký khi di chuyển bằng máy bay.

Nguyên tắc xếp hành lý

Tiếp viên hàng không gợi ý cùng trang Planetivy, cách sắp xếp đồ cơ động và nhanh chóng như sau. Hãy để giày dưới cùng, quần áo sẽ được chia theo ngày và để lên trên, đồ trang điểm hay xà phòng sẽ được xếp gọn trong một góc của vali. Với một số đồ dùng cá nhân cần dùng thường xuyên, hãy để trong túi xách thay vì xếp vào vali.

Những món đồ gợi ý và kinh nghiệm sắp xếp hành lý từ tiếp viên hàng không, sẽ giúp du khách có những chuyến đi thật thoải mái và trọn vẹn.