Đến với Bali vùng đất của lễ hội bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một vài lễ hội tôn giáo. Người dân ở hầu hết các nơi khác ở Indonesia theo đạo Hồi giáo nhưng ở Bali, đa số họ theo đạo Hindu giáo. Bali được hình thành từ sự kết hợp của các tín ngưỡng địa phương và ảnh hưởng Hindu từ lục địa Đông Nam Á. Một số lễ hội độc đáo ở Bali mà du khách không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé qua tham quan hòn đảo xinh đẹp này.

Lễ hội Nyepi

Đến với Nyepi – “ngày im lặng” để cảm nhận một bầu không khí hoàn toàn khác biệt.

Lễ hội Nyepi

Trong ngày này, tất cả mọi người đều tuân theo 4 không:

  • Không ánh sáng (Amati Geni): không đốt lửa, không bật đèn.
  • Không làm việc (Amati Karya): toàn bộ Bali đều đóng cửa, không hoạt động, kể cả sân bay. Vì lý do an toàn, chỉ có bộ phận cấp cứu của bệnh viện và 1 số vị trí đồn cảnh sát mở cửa.
  • Không di chuyển (Amati Lelunganan): không ra khỏi phòng, khỏi nhà. Mọi người ngồi yên lặng, tĩnh tâm, thiền định, suy ngẫm về bản thân.
  • Không vui chơi, giải trí và giữ chay tịnh, nhịn ăn hoàn toàn (Amati Lelanguan)

Mọi việc sẽ gián đoạn, im lặng trong đúng 1 ngày. Đến sáng hôm sau ra đường, mọi thứ lại bình thường trở lại như cũ. Và một năm mới sẽ bắt đầu ở Bali.

Nghi thức hôn Omed-Omedan
 

Nghi thức hôn Omed-Omedan

Hàng năm, chỉ một ngày ngay sau ngày Nyepi, hàng nghìn dân làng tụ họp với nhau trên các tuyến phố để tham gia nghi lễhôn. Buổi sáng sau Nyepi, những chàng trai trẻ ở khu vực Sesetan, Badung, tập trung tại khu vực được chỉ định, họ thành lập 2 nhóm (nam và nữ) để ăn mừng vui vẻ và hôn nhau. Họ tin rằng, nghi lễ Omed-Omedan này sẽ đem lại sức khoẻ và của cải dồi dào cho tất cả mọi người, cũng như đem lại sức mạnh để bảo vệ người dân khỏi những điều xấu trong suốt một năm mới

Lễ hội thả diều Bali

Lễ hội thả diều Bali

Nếu là người yêu thích thả diều, đừng bỏ lỡ Lễ hội diều ở Bali. Lễ hội thả diều được gọi là “Bali Kites Festival” được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, tại bãi biển Sanur của đảo Bali xinh đẹp. Đây là lễ hội tôn giáo, thể hiện văn hoá nông nghiệp đặc trưng của Indonesia, quy tụ đông đảo các nghệ nhân từ rất nhiều các câu lạc bộ diều quốc tế đến tham gia so tài và biểu diển. 

Đến với Bali dịp này, bạn sẽ được thấy nhiều con diều với những thiết kế rất độc đáo cùng nhiều màu sắc sặc sỡ bay lượn trên bầu trời.

Kuningan là một ngày gần cuối lễ hội để cầu nguyện và một nghi lễ đặc biệt được tổ chức cho các linh hồn tổ tiên của người Bali.

https://thongtintrithuc.com/

https://thongtintrithuc.com/du-lich/